Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Du lịch

Các đỉnh núi cao trên 2000m ở Việt Nam cho phượt thủ chinh phục

Việt Nam có rất nhiều ngọn núi cao và đẹp thu hút khách du lịch đặc biệt là các phượt thủ có ham muốn khám phá, chinh phục thử thách. VN24h.info xin giới thiệu các đỉnh núi cao trên 2000m ở Việt Nam mà các phượt thủ không nên lỡ cơ hội ghé thăm ít nhất 1 lần.

  1. Đỉnh núi Phan Xi Păng

Phan Xi Păng là đỉnh núi cao nhất Việt Nam với chiều cao 3.143 m nằm trên ranh giới hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Phan Xi Pang là ngọn núi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” vì nó là ngọn núi cao nhất Đông Dương nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn với 3 khối núi cao kéo dài bắt đầu từ Lai Châu kết thúc ở Hòa Bình.

Núi Phan Xi Pang tồn tại khoảng 100 triệu năm, được hình thành từ Kỷ Phấn Trắng – Đại Trung Sinh theo như nghiện cứu của các nhà địa chất. Ngọn núi Phan Xi Pang là vùng núi cao linh thiêng được người Mông chọn làm nơi sinh sống từ khi mới di cư đến vùng đất này. Người dân bản địa họ gọi ngọn núi này là Hủa Xi Pang với ý nghĩa là một phiến đá to lớn và rất chênh vênh.

Phan Xi Pang là đỉnh núi cao nhất của Việt Nam, nó là “nóc nhà Đông Dương"
Đỉnh núi Phan Xi Păng cao nhất của Việt Nam còn được gọi là “nóc nhà Đông Dương”
  1. Đỉnh núi Pu Ta Leng

Đỉnh núi Pu Ta Leng với chiều cao 3096 m là ngọn núi cao thứ 2 của Việt Nam cùng nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn và ở phía Tây Bắc đỉnh Phan Xi Pang. Đây là đỉnh núi rất hiếm khi có người xuất hiện vì đỉnh núi này vô cùng hiểm trở và hoang vu không giống như dãy núi Phan Xi Pang thu hút khách du lịch với những điểm khó quên nếu đã ghé thăm.

Đèo Hoàng Liên (Ô Quy Hồ) nằm giữa 2 đỉnh núi Pu Ta Leng và Phan Xi Pang có chiều cao 2.600 m cùng đường quốc lộ 4D chạy qua.

  1. Đỉnh Pu Si Lung

Là đỉnh núi cao thứ 3 của Việt Nam, nằm ở hướng Tây Bắc trên tỉnh Lai Châu, nó nằm giữa sông Nậm Na và sông Đà. Cách khoảng 28km về phía Tây Bắc nếu tính từ biên giới Việt – Trung. Đỉnh núi Pu Si Lung được cấu tạo từ đá granit, có các đai cao nhiệt đới, á nhiệt đới, ôn đới. Đó là nơi cư trú của tộc người La Hủ với diện tích khoảng 2.400 km2, chiều cao đỉnh 3.076 m.

Là đỉnh núi cao thứ 3 của Việt Nam với chiều cao 3.076 m
Đỉnh Pu Si Lung cao thứ 3 của Việt Nam với chiều cao 3.076 m
  1. Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử

Là đỉnh núi cao thứ 4 của Việt Nam, nó được biết đến với diện tích 2.998 m. 3.040 m là chiều cao của đỉnh Bạch Mộc Lương Tử do dân phượt đi chấm đã đo được.

  1. Đỉnh Pú Luông

Đỉnh Pú Luông hay với tên gọi khác là Phú Lương. Nó còn được người du lịch đặt với cái tên là đỉnh Tà Chì Nhù hay Phu Song Sung. Đây cũng là đỉnh núi thuộc núi Phú Lương thuộc xã Xà Hồ của dãy Hoàng Liên Sơn. Nó được đánh giá là ngọn núi cao thứ 7 Việt Nam.

Dốc dài vô tận khá hiểm trở, luôn gập ghềnh khó đi đó là con đường lên đỉnh núi Pú Luông. Các cá nhân muốn chinh phục ngọn núi cũng đã có nhiều lần ngần ngại e sợ khi phải tiếp xúc với những chỗ dựng đứng.

Đây là đỉnh núi để bạn có thể cảm nhận và gần gũi hơn với các đám mây
Đỉnh Pú Luông để bạn có thể cảm nhận và gần gũi hơn với các đám mây
  1. Đỉnh Lùng Cúng

Đỉnh Lùng Cúng là ngọn núi cao thứ 6 của Việt Nam với chiều cao 2.925 m thuộc xã Nậm Có – Mù Cang Chải, nằm giữa ranh giới Yên Bái và Lào Cai. Cái tên Lùng Cúng là cái tên được đặt theo làng nằm tại Xã Nậm Có, nơi có vùng núi sâu và hiểm trở. Địa hình ngọn núi rất đa dạng với những đồi cỏ, rừng trúc, rừng cây rậm rạp. Ngọn núi Lùng Cúng được xem như là 1 ngọn núi có phong cảnh đẹp bậc nhất của Việt Nam.

Với những thông tin trên chắc bạn cũng đã biết chút ít về các đỉnh núi cao trên 2000m ở Việt Nam rồi chứ. Chúc bạn sẽ có những chuyến du lịch hay những buổi leo núi, cắm trại, khám phá vui vẻ, an toàn và ý nghĩa.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button