Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Du lịch

Cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích khi đi du lịch

Với diện tích bé nhỏ của vali đựng đồ thì nó luôn là vấn đề khiến tất cả mọi người phải đau đầu. Nhất là trong những chuyến đi du lịch vì nó không đủ diện tích để đựng được hết đồ dùng. Vậy gấp quần áo như thế nào để tiết kiệm được diện tích? Đựng được nhiều đồ trong một diện tích nhỏ với số lượng đồ thì quá lớn? Sau đây VN24h.info sẽ giới thiệu đến cho mọi người tham khảo một số cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích nhé.

Mỗi mẫu quần áo khác nhau sẽ có những kiểu cách gấp đồ khác nhau. Nếu không nắm rõ cách gấp quần áo thông minh, khéo léo. Thì cho dù vali có lớn cỡ nào, đồ dùng thì ít nhưng nó vẫn sẽ bừa bộn. Còn nếu bạn biết cách gấp đồ ngăn nắp thì vali cỡ vừa cũng sẽ có dung tích cứa đồ không tưởng.

1. Gấp vớ, tất

Đầu tiên bạn để tất cho thẳng trên một mặt phẳng. Tiếp theo, chúng ta gấp từ mũi tất lên thân trên của tất. Gấp khoảng một phần tư của chiếc tất và thực hiện gấp như vậy làm bốn lần. Sao đó cho tất có thể dựng đứng lên được và xếp vào 1 cái hộp nào đó để tiện khi lấy. Một cách khác nữa, là chúng ta cuộn tròn chiếc tất lại từ mũi tất lên đến cổ tất. Sau đó, chúng ta gấp lật ngược phần cổ tất lại để nó giữ chặt được tất và không bị bung ra.

Những chiếc tất được xếp thành chồng gọn gàng, thẳng thớm
Những chiếc tất được xếp thành chồng gọn gàng, thẳng thớm

2. Cách gấp quần chíp

Chúng ta trải quần chíp ra một mặt phẳng như gấp tất, vớ sau đó chúng ta gấp đôi chiều dài của quần lại với nhau. Tiếp theo gấp đũng quần chíp lên rồi lại cuộn tròn quần chíp lại. Cuối cùng, chúng ta xếp thành quả của mình vào một cái hộp nhỏ và cho vào vali là được.

3. Đối với cách gấp áo phông ( thun)

– Cách 1: Chúng ta gấp 2 bên mép áo vào với nhau chỉ còn một nửa so với ban đầu và gấp chúng lại làm đôi thành hình chữ nhật nhỏ. Sau đó, chúng ta chỉ việc chồng những chiếc áo phông đã xếp lên nhau .

– Cách 2: Trải áo lên một mặt phẳng, gấp áo về sau một đoạn nhỏ tầm 10cm, rồi gấp 2 bên mép áo vào với nhau. Tiếp theo, chúng ta cuộn tròn từ cổ áo lên đến hết và lật ngược mép gấu áo ban đầu ra để giữ áo không bị bung ra.

Những chiếc áo thun bừa bộn đã được xếp gọn, ngăn nắp nhờ những cách xếp quần áo mới
Những chiếc áo thun bừa bộn đã được xếp gọn, ngăn nắp nhờ những cách xếp quần áo mới 

4. Áo len, áo khoác

– Cách 1: Cũng như gấp tất cả các loại quần áo khác thì đối với áo len cũng vậy. Chúng ta đều trải lên một mặt phẳng và vuốt áo cho thẳng. Đầu tiên, chúng ta gấp phía mép cánh tay bên phải của áo giáp với nửa thân áo còn tay áo thì để thẳng qua bên trái. Tiếp theo, chúng ta gấp hai phần ba của cánh tay áo thẳng xuống thân áo cho thẳng. Thực hiện bên cánh trái như bên phải và chúng ta đã có được một hình chữ nhật dài và nhỏ bằng nữa chiếc áo ban đầu. Bước tiếp nữa, chúng ta gập áo lại làm 3 phần bằng nhau theo chiều dài của áo là xong.

– Cách 2: Chúng ta để áo thẳng ra và gấp 2 cánh tay chéo nhau trên thân áo và gấp đôi áo lại theo chiều rộng, rồi lại gấp đôi tiếp theo chiều dài là được rồi đấy ạ.

Lưu ý : Đối với áo hoặc áo khoác có mũ áo thì chúng ta có thể tháo mũ ra hoặc gập mũ trên thân áo là được và tiến hành gấp áo như bình thường. Tất cả các áo có cúc hay khóa kéo thì chúng ta phải kéo lên và cài cúc lại trước khi gập áo.

5. Cách gấp quần

Cách gập quần áo tiết kiệm diện tích đối với những chiếc quần cũng rất đơn giản. Gấp lộn ngược ống quần ra bên ngoài một ít cỡ 2 đốt tay, gấp 2 ống quần chồng lên nhau. Gập từ cạp quần lên ống quần một phần ba của chiều dài quần và cuộn tròn đến ống quần. Sau đó, lật ngược ống quần lật ra bên ngoài lúc đầu để giữ chặt quần. Hoặc chúng ta có thể gập đôi và cuộn tròn quần lại và dùng dây chun nhỏ để cố định chúng lại.

Cách xếp quần cuộn tròn như ống tre rất tiện và được nhiều mẹ nội trợ yêu thích
Cách xếp quần cuộn tròn như ống tre rất tiện và được nhiều mẹ nội trợ yêu thích 

6. Áo sơ mi

– Cách 1 : Thực hiện tương tự như áo khoác hoặc áo len.

– Cách 2 : Cài hết cúc áo và trải thẳng ra mặt phẳng. Gập đôi từ tay áo này qua tay áo kia sao cho 2 tay áo đè thẳng lên nhau. Tiếp chúng ta gập 2 ống tay thẳng xuống theo chiều của thân áo và bắt đầu cuộn trong từ cạp áo lên trên cổ áo và lấy dây chun cột lại.

Với những cách gấp quần áo trên đây, hi vọng có thể giúp các bạn tham khảo được một số cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích và chọn ra cách gấp phù hợp với từng trang phục của mình. Để làm cho chúng gọn gàng, ngăn nắp hơn và dễ dàng lấy khi sử dụng.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button