Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Du lịch

Điểm đặc biệt ấn tượng của các lễ hội lớn ở Việt Nam

Theo như con số thống kê mới nhất đây thì trên toàn lãnh thổ Việt Nam có hơn 8000 lễ hội lớn nhỏ khác nhau. Trong số đó, lễ hội dân dã chiếm phần lớn số lượng trên tổng tất cả các lễ hội. Vậy điểm thú vị của các lễ hội lớn ở Việt Nam là gì? Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem mỗi lễ hội lớn có gì đặc biệt nhé.

Lễ hội Đền Hùng

Cứ mỗi khi tháng 3 âm lịch về, chúng ta vẫn thường hay nhắc lại câu nói : “Dù ai đi ngược về xuôi – Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng Ba”. Nếu đã là con dân của nước Việt Nam, không ai là không nhớ đến ngày lễ quan trọng này hàng năm. Đây được xem là lễ hội lớn nhất của Việt Nam để nhớ về công lao dựng nước và giữ nước của các vị Vua Hùng. Chính vì vậy lượng khách du lịch trong và ngoài nước ghé về mỗi năm vào dịp lễ thường rất đông. Có năm lượng khách du lịch lên đến hơn 4 triệu lượt. Người đến tham gia vào lễ hội Đền Hùng không chỉ để tham quan và ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng. Mà còn để thể hiện sự nhớ đến lịch sử của đất nước Việt Nam.

Lễ hội Đền Hùng là lễ hội lớn của người dân Việt Nam vào tháng 3 âm lịch hàng năm
Lễ hội Đền Hùng là lễ hội lớn của người dân Việt Nam vào tháng 3 âm lịch hàng năm

Lễ hội Miếu Bà Chúa Xứ

Một trong các lễ hội lớn ở Việt Nam chính là Lễ hội Miếu Bà Chúa Xứ. Lễ hội diễn ra tại An Giang, xứ Châu Đốc. Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc ngay dưới chân núi Sam. Đây được xem là một thiết kế kiến trúc cổ kính rất linh thiêng. Miếu Bà Chúa Xứ không chỉ nổi tiếng ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Mà còn được nhiều người trên khắp mọi miền Tổ quốc biết đến. Chính vì vậy, không kể thời gian nào trong năm, Miếu luôn có lượng khách viếng rất đông. Vì Miếu rất linh thiêng và bí ẩn nên nhiều khách hàng hương đến đây khấn vái mong một năm bình an, công việc thuận lợi.

Lễ hội Miếu Bà Chúa Xứ được người dân Việt Nam gọi với cái tên khác là lễ Vía Bà
Lễ hội Miếu Bà Chúa Xứ được người dân Việt Nam gọi với cái tên khác là lễ Vía Bà

Lễ hội Miếu Bà Chúa Xứ hay còn được người Việt Nam ta gọi với một cái tên khác là lễ Vía Bà. Mỗi năm, lễ hội sẽ bắt đầu từ ngày 24 đến hết ngày 27 tháng 4. Lượng khách hành hương quy tụ mỗi năm lên đến hơn 2,5 triệu lượt.

Lễ hội Mùa Xuân Núi Bà Đen

Trong khu vực Tây Nam Bộ, Núi Bà Đen ở Tây Ninh được đánh giá là ngọn núi cao nhất. Trên núi có nhiều am miếu thờ cúng các thần linh. Nhưng vị thần chính ngự trị trên núi là Linh Sơn Thánh Mẫu. Người được thờ cúng ngay giữa lưng chừng núi trong Điện Bà. Người dân quanh đây truyền tai nhau rằng bà rất linh thiêng, chỉ cần thành tâm khấn vái, chắc chắn bà sẽ giúp cho. Chính vì vậy mà tiếng lanh đồn xa, người dân tứ phương đều đổ về đây để mong được bà giúp đỡ.

Vào mùa xuân, nếu muốn đi du lịch và tham gia các lễ hội lớn, bạn đừng bỏ qua lễ hội mùa xuân trên Núi Bà Đen nhé. Lễ hội mùa xuân Núi Bà Đen bắt đầu từ Tết Nguyên Đán đến hết tháng hai âm lịch. Có đến hơn 1,5 triệu lượt khách du lịch ghé thăm mùa lễ này mỗi năm.

Lễ hội Yên Tử

Tại Quảng Ninh có khu di tích Yên Tử, nơi đây được người dân trên khắp nước Việt Nam biết đến. Đây cũng chính là địa điểm ra đời Phật giáo Thiền Trúc Lâm Yên Tử được vua Trần Nhân Tông thành lập.

.Lễ hội Yên Tử được bắt đầu vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm kéo dài đến hết mùa xuân
.Lễ hội Yên Tử được bắt đầu vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm kéo dài đến hết mùa xuân

Hàng năm, lễ hội Yên Tử  bắt đầu từ ngày mùng 10 tháng Giêng và kéo dài cho đến hết mùa xuân. Đây là lễ hội lớn ở Việt Nam thu hút hơn 1,5 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Đến đây, du khách có cảm giác như mình đang tham gia vào một cuộc hành trình đến với đất Phật. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy thích thú khi đứng từ trên cao, nơi có mây xanh trong vắt. Đồng thời được ngắm nhìn toàn cảnh Vịnh Hạ Long nữa, thật tuyệt vời đúng không nào.

Lễ hội Chùa Hương

Lễ hội Chùa Hương là một trong năm lễ lớn nhất Việt Nam. Lễ hội Chùa Hương tổ chức tại Hà Nội vào ngày mùng 6 tháng Giêng mỗi năm. Sau đó đến khoảng đầu tháng 3 âm lịch thì kết thúc. Chùa Hương mỗi mùa lễ hội lại tấp nập thuyền bè ra vào tại dòng suối Yến – Con đường dẫn vào chùa Hương.

Các lễ hội lớn ở Việt Nam đều có những điểm đặc biệt tiêng đầu thú vị và ấn tượng đúng không nào. Nếu bạn cũng muốn được một lần hòa mình vào quang cảnh nhộn nhịp, linh thiêng tại những lễ hội này. Đừng ngần ngại xách ba lô lên cùng bạn bè, gia đình đến những điểm diễn ra lễ hội nhé.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button