Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Du lịch

Khách du lịch là gì? Các tiêu chí xác định khách du lịch

Du lịch không còn quá xa lạ với cuộc sống hằng ngày của mỗi người chúng ta. Sau những ngày làm việc, học tập thì đầu óc sẽ bị căng thẳng, chính vì thế đi du lịch là nhu cầu mang lại tính giải trí cao cho mọi người. Mọi địa điểm du lịch không thể nào thiếu đi những vị khách hàng. Vậy khái niệm khách du lịch là gì, nó dùng để chỉ những ai và các tiêu chí xác định khách du lịch như thế nào? VN24h.info mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Khách du lịch là những người đi tham quan các địa điểm khác nhau
Khách du lịch là những người đi tham quan các địa điểm khác nhau

Khách du lịch là gì?

Khái niệm khách du lịch là gì được liên đoàn quốc tế giải thích rằng: “ khách du lịch là những người đi đến và ở lại dài hạn hoặc ngắn hạn tại một địa điểm để có thể tham quan, giải trí, nghỉ ngơi hoặc ghé thăm người thân,…”

Nhưng cho đến năm 1968, liên đoàn quốc tế lại đưa ra một giải thích khác. Đó là “ khách du lịch là những người tạo ra chuyến đi đến một địa điểm mà mình muốn”.

Tuy nhiên bạn có thể hiểu đơn giản khách du lịch là những người đăng ký hoặc tự túc tham gia nghỉ dưỡng, ghé thăm một địa điểm nào đó. Khi đi du lịch du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động giải trí và hòa mình vào không gian tự nhiên xung quanh ở đấy.

Khi đi du lịch bạn sẽ được tìm hiểu về những văn hóa của các nước khác hoặc các địa điểm trong nước
Khi đi du lịch bạn sẽ được tìm hiểu về những văn hóa của các nước khác hoặc các địa điểm trong nước.

Các tiêu chí phân loại và xác định khách du lịch

Dựa vào những đặc điểm riêng của mỗi nhóm người đi du lịch, ta có thể phân loại và dựa vào các tiêu chí xác định khách du lịch sau đây:

Khách du lịch quốc tế là gì?

Khách du lịch quốc tế là những người đi tham quan những quốc gia khác, những người đi đến địa điểm ngoài nước sở tại với mục đích là ghé thăm hoặc nghỉ ngơi.

Khi đi du lịch nước ngoài bạn sẽ không được ở quá 3 tháng, nếu ở quá 3 tháng thì phải xin phép ở dài hạn. Những khách du lịch quốc tế sau khi kết thúc thời gian tham quan ở một quốc gia, thì phải trở về nước của mình hoặc đi tham quan tới nước khác.

Tuy nhiên mỗi nước sẽ có những quy định riêng của mình dành cho những khách du lịch quốc tế đến thăm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh hay tìm hiểu về phong tục tập quán nước họ. Chính vì thế, trước khi đi du lịch thì các bạn cần tìm hiểu về văn hóa và những quy định của nước mà mình muốn đi tham quan. Đây là điều cần thiết để tránh vi phạm quy định đất nước mình đến và bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Khách du lịch nội địa là gì?

Khách du lịch nội địa là những người đi du lịch để tham quan, vui chơi giải trí, nghỉ ngơi vào các dịp lễ hay lúc rảnh rỗi tại các địa điểm trong cùng quốc gia sở tại. Ngoài ra, có một số khách du lịch dành ra phần lớn thời gian, thậm chí là 10 -12 tháng để thực hiện chuyến du lịch tại một hay nhiều địa điểm bằng xe máy, xe đạp hoặc các phương tiện mà mình thích.

Khi đi du lịch bạn sẽ được trải nghiệm những hoạt động thú vị
Khi đi du lịch bạn sẽ được trải nghiệm những hoạt động thú vị

Mục đích của việc đi du lịch trong nước chủ yếu để có phút giây thư giãn giải trí tốt nhất, đi được theo tập thể, theo gia đình và không tốn quá nhiều chi phí. Giúp khách du lịch tìm hiểu về các hoạt động và chất lượng phục vụ của điểm đến. Ngoài ra, khi đi du lịch ở trong nước thì bạn có thể tham gia nhiều hoạt động giải trí hơn so với đi lịch bụi tại những nơi hoang sơ.

Khách du lịch công vụ là gì?

Du lịch công vụ là một hoạt động bao gồm những hoạt động hội nghị, hội họp – khen thưởng, hội thảo,… Là một trong những hoạt động du lịch đang phát triển ở các địa phương trong nước.

Bạn có thể cùng với đồng nghiệp, bạn bè và dẫn theo gia đình khi đi du lịch công vụ
Bạn có thể cùng với đồng nghiệp, bạn bè và dẫn theo gia đình khi đi du lịch công vụ

Hiện nay lượng khách du lịch công vụ đang ngày một gia tăng vì nó mang đến tính tiện ích cao. Du lịch công vụ vừa hoàn thành công việc, có nhiều ý tưởng mới mẻ và tạo cho du khách những phút giây lý thú, thoải mái nhất tại nơi xa lạ. Đây là một hình thức mới rất thích hợp cho những doanh nghiệp với những hoạt động giải trí lành mạnh và bổ ích. Ngoài ra, nó còn làm cho tinh thần đồng đội được đi lên và gắn kết các đồng nghiệp lại với nhau.

Hiện nay ngành du lịch đóng vai trò rất quan trọng, nên các dịch vụ cho khách du lịch càng ngày càng phát triển. Hứa hẹn trong tương lai, địa điểm du lịch cùng khách du lịch trong và ngoài nước sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Trên đây là những kiến thức giúp các bạn hiểu về khái niệm khách du lịch là gì và những thông tin liên quan mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button