Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Du lịch

Những cung đường đèo nguy hiểm nhất Việt Nam

“Du lịch bụi” là một thú vui đem lại nhiều niềm vui cho chúng ta. Tuy nhiên việc không hiểu rõ những con đường nguy hiểm. Điều này sẽ khiến bạn gặp những tai nạn ngoài ý muốn. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những con đường đèo nguy hiểm nhất Việt Nam. Qua bài viết dưới đây nhé!

Điểm danh những con đường đèo nguy hiểm nhất Việt Nam

  1. Đèo Khau Phạ ở Yên Bái

Theo ngôn ngữ người dân tộc Thái, Khau Phạ được dịch là Trời Cao. Đây được xem là một trong những con đèo nguy hiểm và có chiều dài hơn 30 km. Đèo Khau Phạ nằm ở tuyến quốc lộ 32, giáp danh huyện Mù Cang Chải và huyện Văn Chấn của tỉnh Yên Bái.

Đèo Khau Phạ là một trong những con đèo nguy hiểm nhất Việt Nam
Đèo Khau Phạ là một trong những con đèo nguy hiểm nhất Việt Nam

Những năm trước đèo Khau Phạ là con đường xấu, có nhiều ổ gà và đá sỏi rất khó đi. Duy nhất chỉ có đoạn đường đi qua Tú Lệ thì được dải nhựa nên dễ đi hơn. Những năm trở lại đây thì con đường đèo Khau Phạ đã được nhà nước nâng cấp và cải tạo. Nhưng đây cũng là một thách thức đối với nhiều tài xế. Với việc phải cố gắng cho xe vượt qua được những đoạn cua tay áo của đèo.

Còn có điều nguy hiểm hơn đối với cánh tài xế, đó là những ngày có xương và mây mù. Làm cản chở tầm nhìn của tài xế, rất dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Trên thực tế thì đoạn đường đèo Khau Phạ không hề có rào chắn hoặc biển báo nào. Hiện tượng xạt lở, sụt lún thường xuyên diễn ra vì nằm trên nền đất đỏ bazan. Trên cả con đường đèo thì nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Những tảng đá to từ trên đỉnh núi cao có thể lăn xuống đường mọi lúc. Với những đặc điểm trên thì đèo Khau Phạ luôn là địa điểm mà những phượt thủ muốn chinh phục.

  1. Đèo Mã Pí Lèng ở Hà Giang

Sống Mũi Ngựa là nghĩa dịch ra của từ Mã Pí Lèng. Con đèo này ở trong công viên địa chất toàn cầu Đồng Văn. Con đường trên đèo rất nguy hiểm, nó nguy hiểm đến mức con ngựa đi qua cũng phải mất bình tĩnh.

Đây là con đèo khiến cho ngựa đi qua cũng phải mất bình tĩnh vì độ hiểm trở của nó
Đây là con đèo khiến cho ngựa đi qua cũng phải mất bình tĩnh vì độ hiểm trở của nó

Với địa hình hiểm trở đèo Mã Pì Lèng với 9 khúc khoanh uốn nằm cạnh những vách đá dựng đứng cạnh vực sâu thẳm. Tuy chiều dài của đèo không đáng kể nhưng với người dân nơi đây thì đây là con đèo nguy hiểm nhất.

  1. Đèo Ô Quy Hồ ở Lào Cai – Lai Châu

Nằm trên tuyến quốc lộ 4D, đèo Ô Quý Hồ có chiều dài hơn 49 km. Kéo dài từ Sapa đến Lai Châu và dừng lại ở ngã ba Tam Đường.

Với tên gọi là vua đèo của vùng Tây Bắc, đèo Ô Quy Hồ được nhiều phượt thủ lựa chọn để chinh phục
Với tên gọi là vua đèo của vùng Tây Bắc, đèo Ô Quy Hồ được nhiều phượt thủ lựa chọn để chinh phục

Đèo Ô Quy Hồ được mệnh danh là con đèo dài nhất ở vùng núi Tây Bắc. Với chiều dài hơn 49 km, cùng với địa hình hiểm chở. Thì đèo Ô Quy Hồ còn được gọi với cái tên là “ vua đèo của vùng Tây Bắc”. Nguy hiểm luôn rình rập cùng với những vực thẳm có thể sạt lở bất cứ lúc nào. Làm cho mọi người không giám đi qua và cũng là một trở ngại đối với nhiều tài xế.

  1. Đèo Pha Đin ở Sơn La – Điện Biên

Nằm ở danh giới của tỉnh Sơn La và Tỉnh Điện Biên, đèo Pha Đin có chiều dài 32 km. Từ Pha Đin được người dân địa phương gọi là Trời Đất. Đi cùng với tên gọi đó thì người địa phương cũng tin đây là nơi kết nối giữa trời và đất.

Đèo Pha Đin được người địa phương gọi là nơi tiếp giáp giữa trời và đất
Đèo Pha Đin được người địa phương gọi là nơi tiếp giáp giữa trời và đất

Với địa hình nguy hiểm, nằm trên độ cao hơn 1.000 m khi lên dốc. Sự nguy hiểm khi suống dốc, cùng với địa hình chênh vênh. Hai bên là vách núi thẳng đứng và vực thẳm, cùng với những đoạn cua gấp. Đây có lẽ là con đèo nguy hiểm nhất Việt Nam, rất nhiều phượt thủ đã chọn đèo Pha Đin để chinh phục.

Trên đây là những con đường đèo nguy hiểm nhất Việt Nam. Mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy lựa chọn cho mình một địa điểm để chinh phục nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button