Có thể bạn chưa biết

Cover Letter là gì? Cách viết thư xin việc chinh phục nhà tuyển dụng

Nếu bạn muốn chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất, thì ngoài việc có một tác phong chuyên nghiệp cùng với bộ CV “đẹp mắt” chưa hẳn là đã đủ. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ xét đến Cover Letter của bạn ngay khi bạn nộp hồ sơ. Bạn đã biết Cover Letter là gì hay chưa? Cách viết thư xin việc như thế nào để chinh phục được các nhà tuyển dụng? Hãy cùng VN24h.info tìm hiểu về khái niệm này qua bài viết dưới đây nhé!

Cover Letter là gì?

Cover Letter hay còn được gọi với cái tên khác là Montivation letter, bạn có thể hiểu theo nghĩa đơn giản nhất đây là thư ứng tuyển, hay thư xin việc. Nội dung của bức thư này chính là mô tả về bản thân của ứng viên gửi đến các nhà tuyển dụng.

Đây cũng là một phương tiện để bạn có thể trình bày rõ hơn về những nguyện vọng và lý do để có thể làm việc tại doanh nghiệp đó. Khi gửi CV, các ứng viên thườn sẽ gửi Cover Letter đi kèm đến nhà tuyển dụng. Nếu CV của bạn thể hiện được những điểm mạnh trong quá trình học tập, thì Cover Letter sẽ là đòn đánh quyết định để gây ấn tượng về bạn với các nhà tuyển dụng. Từ Cover Letter các nhà tuyển dụng có thể chọn lọc và tìm ra được người phù hợp với vị trí họ đang cần tìm kiếm.

Cover Letter là gì?
Cover Letter hay còn được gọi với cái tên khác là Montivation letter

Tầm quan trọng của Cover Letter

Nếu như CV ứng tuyển của bạn đã thể hiện được thành tích học tập và những kinh nghiệm trong công việc. Thì Cover Letter sẽ làm nổi bật điểm mạnh của bạn về khả năng trong công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều sẽ chọn lọc rất kỹ càng để lựa ra ứng viên phù hợp, có cùng chí hướng với doanh nghiệp thông qua Cover Letter. Nhờ có Cover Letter mà các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian khi tuyển dụng và người ứng tuyển cũng thể hiện được nhiều hơn năng lực của chính mình.

Cách viết thư xin việc ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng

Cover letter là gì chúng ta đã biết. Tuy nhiên, để viết được Cover Letter thật ấn tượng và có thể chinh phục được nhà tuyển dụng thì bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu dưới đây như:

  • Lời mở đầu

Lời mở đầu của Cover Letter mà bạn viết sẽ tùy thuộc vào thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp. Đặc biệt lưu ý khi làm Cover Letter thì bạn cần phải xác định được rằng hồ sơ xin việc của bạn sẽ được nộp đến cho cá nhân hoặc bộ phận nào. Khi xác định được người, đơn vị để gửi hồ sơ xin việc thì bạn có thể xác định văn phong sao cho phù hợp với người đọc. Ngược lại, nếu bạn không thể tìm hiểu được tên hoặc danh tính của người tiếp nhận hồ sơ xin việc của mình, hãy ghi tên của doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển vào để thể hiện phép lịch sự.

Bạn cần phải trình bày được những lý do mà bạn muốn gửi Cover Letter đến các nhà tuyển dụng
Bạn cần phải trình bày được những lý do mà bạn muốn gửi Cover Letter đến các nhà tuyển dụng

Đoạn mở đầu, bạn cần phải trình bày rõ lý do quan trọng nhất mà bạn gửi Cover Letter đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên ở phần này bạn không nên viết quá dài dòng mà hãy tập trung vào những câu từ ngắn, đủ nghĩa. Nhưng phải trình bày rõ lý do, nguyện vọng muốn xin việc vào vị trí ứng tuyển.

  • Phần nội dung chính

Nội dung chính của Cover Letter, bạn hãy cố gắng trình bày những thế mạnh và ưu điểm của mình. Ngoài ra, hãy trình bày những lý do khiến nhà tuyển dụng tin rằng bạn phù hợp với vị trí đang cần tuyển dụng như:

  1. Bạn có những kinh nghiệm về công việc này, bạn sẽ làm tốt công việc này như thế nào.
  2. Nguyên nhân vì sao bạn lại lựa chọn vào doanh nghiệp của họ, trình bày được ý nguyện và tâm huyết của bạn muốn đồng hành cùng doanh nghiệp.
  3. Bạn hãy chứng minh rằng bạn là người phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang cần tuyển dụng.
  4. Trình bày rõ được mong muốn và mục tiêu của bạn cần đạt được trong tương lai.
  • Phần cuối thư

Hãy tổng kết lại những thông tin và nguyện vọng của bạn muốn làm việc tại doanh nghiệp.

Cuối cùng, bạn cần phải để lại những thông tin để doanh nghiệp có thể liên lạc lại với bạn như: số điện thoại, gmail, địa chỉ nhà…

Lưu ý: Bạn hãy đề cập với nhà tuyển dụng về bản CV của bạn và những tài liệu quan trọng bạn gửi kèm để họ có thể dễ dàng kiểm tra.

Ở phần cuối thư bạn hãy để lại những thông tin để các doanh nghiệp có thể liên lạc với bạn
Ở phần cuối thư bạn hãy để lại những thông tin để các doanh nghiệp có thể liên lạc với bạn

Trên đây là những thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn Cover Letter là gì, cùng cách viết thư xin việc ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button