Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Có thể bạn chưa biết

419 là gì? Ý nghĩa những tin nhắn ngôn tình trên Facebook

Nếu bạn là một Fan của truyện ngôn tình và có tham gia các group truyện ngôn tình, chơi với những ngươi bạn đam mê thể loại truyện này thì bạn sẽ từng nghe qua con số 419, 1314 hoặc 520…Vậy bạn có hiểu 419 là gì hay không? Ý nghĩa của những tin nhắn ngôn tình trên Facebook như thế nào? VN24h.info mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm thấy câu trả lời về con số này nhé.

Trong truyện ngôn tình thường hay xuất hiện những con số ẩn ý
Trong truyện ngôn tình thường hay xuất hiện những con số ẩn ý

419 là gì? Nguồn gốc của nó từ đâu?

Con số “419” là một thuật ngữ xuất hiện trong các tiểu thuyết ngôn tình. Vậy 419 là gì? Số 419 = For one night = Tình một đêm.

Con số 419 nghĩa là “tình một đêm”
Con số 419 nghĩa là “tình một đêm”

Vậy “tình một đêm” là gì?  Bạn có thể hiểu đơn giản đây là một “cuộc tính” chóng vánh, nó chỉ diễn ra trong 1 đêm duy nhất. Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản chỉ là một cuộc gặp gỡ, xảy ra quan hệ tình dục mà cả 2 bên đối phương đều không mong chờ, mong muốn sẽ có bất cứ mối liên hệ gì về sau này.

Nguồn gốc của con số 419 là trong những câu chuyện ngôn tình. Sau này được các bạn trẻ vận dụng trên Facebook hay những trang mạng xã hội khác để nói về mối tình một đêm.

Tình một đêm 419 xuất hiện từ đâu?

Tình 1 đêm xuất hiện không phải hoàn toàn tự nhiên, cũng có thể vì một nguyên nhân nào đó. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xuất hiện 419 là:

  • Nhu cầu “chuyện ấy” quá cao

Khi những người có nhu cầu tình dục cao, họ sẽ không cảm thấy thỏa mãn hay còn thích thú với người bạn đời của mình. Vì thế, họ tìm đến cảm giác lạ ở những người khác để thỏa mãn nhu cầu của mình.

  • Tâm lý

419 là gì? 419 là tinh một đêm, thông thường những người có tâm lý không muốn sở hữu hay bị sở hữu, không muốn bị ràng buộ về chuyện tình cảm cũng có xu hướng tình một đêm cao. Một số người do từng bị tổn thương trong tình cảm, bị lừa gạt nên không còn tin vào chuyện tình yêu, không tin vào một cách kết đẹp hay những hứa hẹn xe vời cũng thường chọn tình một đêm.

Tình một đêm xuất phát do cảm xúc của con người
Tình một đêm xuất phát do cảm xúc của con người

Chúng ta có thể nhận thấy phần lớn tình một đêm xuất phát từ cảm xúc của con người. Tình một đêm có thể là do vô tình hoặc do con người chủ ý lựa chọn như thế.

Được và Mất những gì sau tình một đêm?

  • Những gì nhận được sau tình một đêm – 419

+ Thỏa mãn nhu cầu cá nhân

Tình một đêm giúp người nam/người nữ thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình. Nhu cầu của họ có thể được giải quyết nhanh chóng và không bị bất cứ điều gì ràng buộc.

+ Tìm thấy nhiều điều mới lạ

Có thể, khi đến với tình một đêm, người ta sẽ tìm thấy những điều mới lạ, khác biệt mà ở người bạn tình của mình không có, không đáp ứng được.

+ Tránh những ràng buộc

Tình một đêm – sau một cuộc tình sẽ không còn liên hệ hay dính líu gì đến nhau. Sau những cuộc “ân ái” đó, mỗi người một nơi, không lo sợ bị níu kéo hay ràng buộc. Thông thường, cánh mày râu đều chọn tình một đêm vì lý do này. Vì sau mối tình 1 đêm đó, họ vẫn có thể xem như có chuyện gì với người bạn đời của mình, nhanh chóng quên đi người bạn tình “thoáng qua” đó.

Mối tình một đêm sẽ không xuất hiện những ràng buộc về tình cảm hay con cái sau này
Mối tình một đêm sẽ không xuất hiện những ràng buộc về tình cảm hay con cái sau này
  • Những mất mát của tình một đêm – 419

+ Khó tìm thấy một mối quan hệ nghiên túc

Tình một đêm sẽ có thể xuất hiện nhiều lần, với nhiều đối tượng khác nhau. Những mối tình chớp nhoáng đó sẽ không giúp bạn nhận ra được đâu mới là người bạn đời của mình thật sự. Những lần 419 qua đi, điều mà bạn nhận được chỉ là sự cô đơn, trống vắng. Bạn sẽ nhận thấy mình không có mối quan hệ nghiêm túc nào.

+ Bạn có thể rơi vào nguy hiểm

Không phải ai đến với nhau với mục đích tinh một đêm cũng là người tốt, sau khi “ân ái” xong là hết chuyện? Không hẳn như thế. Nhiều đối tượng dùng hình ảnh ảnh “chuyện tình” chóng vánh này để uy hiếp, tống tiền hoặc đăng tải lên những trang web đen. Một số kẻ còn lợi dụng tình một đêm để chăn rau, hãm hại, bắt cóc, thậm chí là giết người, cướp của. Trò chơi tình một đêm – 419 cũng khá mạo hiểm và nhiều cạm bẫy đúng không nào?

Mối tình một đêm cũng sẽ khiến bạn bị đe dọa và tống tiền
Mối tình một đêm cũng sẽ khiến bạn bị đe dọa và tống tiền

+ Nguy cơ mắc bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm

Rất nhiều người không biết “đối tác” tình một đêm của mình nhà ở đâu, tên gì, bao nhiêu tuổi, làm công việc gì? Nếu những điều đơn giản đó họ còn không biết thì việc “người tình” của mình có mắc bệnh xã hội gì hay không làm sao để biết? chưa kể đến “bạn tình” trong đêm ấy của mình cũng là “bạn tình” của hàng chục người khác thì sao nhỉ? Bạn có chắc chắn trong mối “quan hệ” này, bạn thật sự an toàn, không bị những căn bệnh xã hội, truyền nhiễm ghé thăm hay không?

+ Cái nhìn của người khác về bạn sau khi biết chuyện

Tình một đêm  – 419 nếu diễn ra “êm xuôi” và kín đáo thì sẽ không có gì để nói. Nhưng liệu có người phát hiện ra bạn là một người “thích của lạ” như vậy thì sẽ còn cái nhìn tốt đẹp về bạn chứ? Bạn có còn được họ xem trọng hay không? Nhận phẩm của bạn lúc đó có còn được đánh giá cao?

Tình một đêm nếu bị phát hiện sẽ khiến người khác có cái nhìn không tốt về bạn
Tình một đêm nếu bị phát hiện sẽ khiến người khác có cái nhìn không tốt về bạn

Ý nghĩa những tin nhắn ngôn tình trên Facebook

419 là gì bạn đã biết, vậy còn ý nghĩa những tin nhắn ngôn tình trên Facebook bạn có biết hết hay chưa?  Mời bạn cùng tham khảo một vài ý nghĩa khác của những tín nhắn ngôn tình trên Facebook nhé:

  • Những con số lãng mạn

+ 520: I love you (anh yêu em)

+ 51880: I wanna hug you (anh muốn ôm em)

+2014: Yêu em cả một đời

+ 51770: I wanna kiss you (anh muốn hôn em)

+ 530: I miss you (anh nhớ em)

+ 8013: Bên em cả đời

  • Những con số không theo quy luật

+ 825: Đừng yêu anh

+ 987: Xin lỗi

+ 555: Tiếng khóc (huhuhu)

+ 88: Bye bye (tạm biệt)

+ 898: Chia tay đi

Trong tin nhắn ngôn tình trên Facebook mỗi con số sẽ có ý nghĩa riêng
Trong tin nhắn ngôn tình trên Facebook mỗi con số sẽ có ý nghĩa riêng

Vừa rồi là những chia sẻ về 419 là gì? Ý nghĩa của những tin nhắn ngôn tình trên Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ hiểu thêm về những con số “ẩn ý’ trên mạng xã hội và biết ý nghĩa thật sự của nó.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button