Giải trí

Hủ nữ là gì? Dấu hiệu nhận biết “hủ nữ” chính hiệu

“Hủ nữ” ngày càng xuất hiện nhiều trên các trang web về truyện ngôn tình, trên các nhóm hội và Fanpage Facebook. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu Hủ nữ là gì?  Nếu Hủ nữ là để ám chỉ về một đối tượng nào đó thì làm sao để nhận biết? VN24h.info mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Hủ nữ là gì?

Hủ nữ thật ra là một thuật ngữ xuất phát từ Nhật Bản, phiên âm tiếng Nhật là Fujoshi. Thuật ngữ này xuất phát từ những câu chuyện Manga của Nhật Bản và gây tác động đến suy nghĩ của những người đọc truyện.

Hủ nữ là gì? Những dấu hiệu nhận biết một "hủ nữ" chính hiệu
Hủ nữ là những cô nàng yêu thích đọc truyện và ngưỡng mộ tình yêu giữa nam – nam trong truyện

Vậy Hủ nữ là gì? Hủ nữ là một từ để miêu tả những cô gáo thích đọc truyện Manga bị hấp dẫn bởi tình cảm yêu đương giữa 2 người nam giới và bị thu hút bởi vẻ đẹp của họ.

Vậy Hủ nữ có phải là Les hay không?

Hủ nữ và Les hoàn toàn không có mối liên hệ gì với nhau. Mặt khác, Hủ nữ còn rất thích trai đẹp, những dưới góc nhìn của một Hủ nữ, trai đẹp thường sẽ yêu nhau. Người Hủ nữ luôn mơ về cái kết có hậu cho tình cảm giữa 2 chàng trai. Các Hủ nữ “chính hiệu” cho rằng 2 người nam bất chấp khó khăn để yêu nhau là một chuyện tình đẹp và lãng mạn hơn so với tình cảm của nam – nữ đơn thuần.

Hủ nữ luôn mơ về kết thúc đẹp cho mối tình đồng tính nam trong truyện hay ngay cả đời thật
Hủ nữ luôn mơ về kết thúc đẹp cho mối tình đồng tính nam trong truyện hay ngay cả đời thật

Những dấu hiệu nhận biết một “hủ nữ” chính hiệu

Hủ nữ rất dễ để nhận biết, dấu hiệu cho thấy người con gái đó đích thị là “hủ nữ” có thể là:

  • Ủng hộ nhiệt tình cộng đồng LGBT

Đã là một Hủ nữ “chính hiệu”, họ sẽ ra sức ủng hộ các hoạt động liên quan trực tiếp đến quyền bình đẳng giới. Chẳng hạn như tham gia vào các hội nhóm, theo dõi các fanpage của cộng đồng LGBT. Mọi vấn đề về cộng đồng LGBT đều hiểu biết rất cặn kẽ.

Hủ nữ không làm những việc này theo phong trào, đơn giản là họ chỉ muốn chứng kiến những mối tình giữa nam – nam trong đời sống chứ không phải chỉ trong những câu chuyện.

  • Không bỏi qua các thể loại truyện, phim Fiction đồng tính

Đối với một cô nàng Hủ nữ thì việc ngồi hàng giờ chỉ để kể về các tình tiết trong phim, truyện Đam Mỹ hay Yaoi là rất bình thường. Thậm chí họ còn là thành viên của các nhóm, diễn đàn về những thể loại phim, truyện trên. Chỉ cần những câu chuyện, bộ phim có cái kết không viên mãn cho mối tình của cặp đôi nam – nam thì có thể họ sẽ khóc, thẫn thờ vài ngày và buồn bã, tức giận.

Hủ nữ không bao giờ bỏ qua những câu chuyện hay bộ phim về những mối tình nam - nam
Hủ nữ không bao giờ bỏ qua những câu chuyện hay bộ phim về những mối tình nam – nam
  • Các Hủ nữ rất hay sử dụng thuật ngữ “chuyên ngành”

Nếu bạn đang ngồi “tám chuyện” với 2 cô Hủ nữ thì có lúc bạn sẽ cảm thấy lạc lõng, không biết họ đang nói chuyện gì. Các Hủ nữ sẽ thường xuyên dùng những từ như: Thụ trọng sinh, chủ thụ, ngạo kiền thụ,…Hay họ bắt đầu bàn tán về những bộ truyện “Hủ” mới ra mắt với cái tên truyện lạ lẫm khiến bạn như đang lạc vào một “thế giới” khác.

  • Hủ nữ rất hay thức khuya, mơ mộng

Không phải ai thức khuya thì cũng là Hủ nữ, tuy nhiên nếu là những nàng đam mê “Hủ” thất ựu thì việc thức khuya “cày” truyện là rất thường xuyên. Bạn còn thường xuyên bắt gặp các Hủ nữ tủm tỉm cười, nhìn về một hướng hay chăm chú vào anh chàng nào đó. Tuy nhiên không phải cô ấy để ý đến chàng trai đó đâu, chỉ là cô ấy đang mơ mộng và tưởng tượng anh ta là một nhân vật trong câu chuyện mới đọc mà thôi.

  • Hủ nữ chưa thực sự muốn tìm bạn trai

Các Hủ nữ “chính hiệu” còn đang mải mê đắm chìm trong thế giới của những chàng trai có sắc vóc với mối tình đồng giới. Vì thế, trong mắt Hủ nữ, các chàng trai mà cô gặp hàng ngày chỉ là “công hay thụ” mà thôi. Tuy nhiên, khi gặp được một đối tượng phù hợp, cô ấy sẽ tự biết tác biệt thế giới “Boy’s Love” và tự tạo cho mình một mối tình nam – nữ đơn thuần.

Hủ nữ là gì? Những dấu hiệu nhận biết một "hủ nữ" chính hiệu
Hủ nữ còn mải mê đắm chim trong những bộ truyện tình cảm nam – nam nên chưa muốn tìm bạn trai

Bạn đã hiểu Hủ nữ là gì hay chưa? Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về những cô nàng được gọi là Hủ nữ.  Những câu chuyện mà Hủ nữ đam mê cũng có rất nhiều điều đặc biệt và ấn tượng, thế nên bạn đừng vội lôi cô nàng Hủ nữ ra thế giới thực nhé, điều đó sẽ khiến cô ấy khó chịu đấy.

Đánh giá
Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button