Giải trí

Chill là gì? Nguồn gốc của Chillout, “Chill phết” trên Facebook

Gần đây chúng ta thường nghe nói về “Chill” và thấy nó được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp hàng ngày của các bạn tuổi teen. Thậm chí là xuất hiện trên các status, comment, bài viết trên trang mạng xã hội, nhất là Facebook. Vậy bạn có hiểu Chill là gì hay không? Nguồn gốc của Chillout từ đâu? “Chill phết” trên Facebook có ý nghĩa gì đặc biệt không? Để tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề này, VN24h mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chill là gì nếu hiểu theo nghĩ tiếng Anh?

Có thể bạn đã từng nghe thấy và biết đến “Chilly pepper” và cũng hiểu nghĩa của từ này là để chỉ trái ớt. Tuy nhiên nếu chỉ nói nguyên từ “Chilly” thì nó sẽ không còn ý nghĩa là trái ớt nóng, cày xè nữa, mà nghĩa là “lạnh run người”.

Chill là gì? Nguồn gốc của Chillout, "Chill phết" trên Facebook
Chill là từ lóng mới xuất hiện trong thời gian gần đây

Còn Chill là gì? Thực chất, từ Chill do các bạn trẻ, tuổi teen lấy từ “Chilly” để sáng tạo ra và tạo thành một từ lóng để dùng trên các trang mạng xã hội.

Hiện nay, từ “Chill” được các bạn trẻ dùng trong nhiều hình thức khác nhau và ý nghĩa của chúng cũng rất đa dạng. Chẳng hạn như:

  • Khi bạn muốn rủ một ai đó ra ngoài chơi, đến một nơi rất thú vị hoặc là nơi mà cả 2 cùng thích. Chúng ta có thể nói “Guys! Let’s Chill”.
  • Nếu như bạn thạt sự không bận một việc gì hoặc không phải làm gì quan trọng. Công việc của bạn chỉ là ngồi đọc báo, đọc truyện, xem phim,lướt web, chơi game, chat Facebook,vv…Chỉ cần là hoạt động thư giãn đầu óc với những công việc mang tính giải trí bình thường thì bạn cũng có thể gọi đó là “Chill”.
  • Khi bạn gặp một anh chàng hay cô gái nào đó rất “cool” (phong cách, ngầu hay cá tính”, bạn cũng có thể họi họ là một người rất “Chill”.

Giải thích đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về Chill là gì rồi đúng không nào? Nói một cách đơn giản, từ lóng “Chill” được các bạn trẻ sáng tạo ra để dùng biểu đạt những cảm xúc thật tuyệt vời, thoải mái, thật tốt, thật sáng tạo, thật đẹp, thật đặc biệt, thật thư giãn,…

Chill là từ lóng được các bạn trẻ dùng trong nhiều hình thức khác nhau
Chill là từ lóng được các bạn trẻ dùng trong nhiều hình thức khác nhau

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng Chill tức là một danh từ thể hiện sự lạnh nhạt, thờ ơ hay vô cảm trước một sự việc, sự vật nào đó. Hay nói cách khác, Chill nghĩa là “bơ đi mà sống”, không “cảm xúc” hay vô tư, vô lo trước những gì mà mình đang gặp phải, những chuyện mình không muốn đối mặt.

Vậy nguồn gốc của Chillout là gì?

Từ nghĩa của từ lóng Chill là gì mà chúng tôi vừa giải thích trên đây, bạn cũng có thể hiểu Chillout có nguồn gốc từ Chilly hay “Chill”.

Chillout là gì? Chillout có nghĩa gần giống với từ Relax (Thoải mái lên, thư giãn đi, bung xõa…).

Ví dụ như:

  • Bạn đang quá bận rộn, căng thẳng với công việc khiến mình gần như phải gồng mình lên chịu đựng những áp lực. Bỗng nhiên có đồng nghiệp hay người bạn đến và nói “Hey Girl/Man! Chillout”. Tức là người ta muốn khuyên bạn hãy thả lỏng mình, thật bình tĩnh.
  • Bạn bạn đang khó chịu, tức giận và gần như muốn phát hỏa thì có người vỗ vai và nói “Chillout”. Họ cũng đang muốn khuyên bạn nên “hạ hỏa” và bình tĩnh lại đấy.
Chillout tức là sự thoải mái, loại bỏ sự nóng giận
Chillout tức là sự thoải mái, loại bỏ sự nóng giận

Vậy “Chill phết” trên Facebook là gì?

Chill là gì bạn đã biết, vậy bạn đã nghe đến từ “Chill phết” chưa? Nếu bạn là người đam mê về âm nhạc, đặc biệt là có sự quan tâm đặc biệt đến những bài hát mang âm điệu độc đáo, lời hát vui tại, mới lạ thì sẽ biết “Chill phết” xuất hiện trong ca khúc của Đen Vâu và Min.

“Chill phết” là từ xuất hiện trong bài hát của Đen Vâu và Min
“Chill phết” là từ xuất hiện trong bài hát của Đen Vâu và Min

Không chỉ là trong lời bài hát, mà ngay ở cái tên cũng đã xuất hiện từ ngữ này. Cụ thể, tên bài hát rất mộc mạc, đó là “Bài Này Chill Phết”.

Từ tên bài hát cho đến phần nhạc điệu, lời hát hay cảnh trí MV đều rất đơn giản, mộc mạc. Tuy bài hát mới chỉ được ra mắt trong thời gian gần đây nhưng số lượng người xem đã đạt tới con số triệu View.

Từ “Chill” trong bài hát này là lời mời, lời kêu gọi nhân vật nữ hãy buông bỏ bớt những gánh nặng của cuộc sống, áp lực công việc, mệt mỏi kéo dài và hay để bản thân được nghỉ ngơi thoải mái, xả Stress.

Trên đây là thông tin mình muốn chia sẻ về Chill là gì? Hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về từ lóng mới xuất hiện trên mạng xã hội và có thể vận dụng trong giao tiếp bạn bè nếu thích. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button