Đời sống

Những điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ!

Xã hội càng phát triển thì con người càng chú trọng đến việc  chăm sóc và bảo vệ bản thân. Nếu như trước kia bảo hiểm nhân thọ khiến nhiều người còn dè dặt, nghi ngờ thì ngày nay nó là một nhu cầu thiết yếu nhằm đảm bảo những quyền lợi cho bản thân và ngăn ngừa những rủi ro trong cuộc sống. Bên cạnh đó thì loại hình bảo hiểm phi nhân thọ cũng rất được ưa chuộng. Vì thế nên hãy đọc ngay những chia sẻ về bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ trước khi mua nhé!

Những điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ ?

Sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Nhìn chung thì cả bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ đều mang đến những lợi ích cho người sử dụng. Nó giúp hạn chế những tổn thất về rủi ro, sự cố có thể xảy ra mọi lúc trong cuộc sống mà mỗi người không biết trước được. Mỗi loại bảo hiểm đều có thế mạnh của riêng mình nên để hiểu biết tường tận về chúng thì hãy cùng tìm hiểu kỹ nhé.

Chức năng của các loại bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ được cung cấp để bảo vệ con người. Những người tham gia đóng bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả và bồi thường trước các rủi ro về sức khỏe và tính mạng nếu các sự cố xảy ra.

Bảo hiểm phi nhân thọ được cung cấp để bảo vệ và tài sản của con người. Những rủi ro được bảo hiểm phi nhân thọ chi trả như: tính mạng, sức khỏe và tài sản cá nhân….

 Nguyên tắc bồi thường của các loại bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả dựa trên những nguyên tắc và thỏa thuận mà người mua đã ký kết với công ty bảo hiểm. Các gói bảo hiểm khác nhau sẽ có chính sách chi trả và số tiền bồi thường khác nhau. Đặc biệt nếu trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ mà không xảy ra sự cố, rủi ro nào thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi đáo hạn bằng tiền cho người đóng bảo hiểm.

Đối với bảo hiểm phi nhân thọ thì chính sách bồi thường cũng dựa trên những thỏa thuận của người mua  và công ty bảo hiểm. Tuy nhiên loại hình bảo hiểm này sẽ không được chi trả đáo hạn , tức là khi đã đóng bảo hiểm thì sẽ không được hoàn trả lại nữa.

 Phạm vi bảo vệ của các loại bảo hiểm

Nếu mua bảo hiểm nhân thọ thì phạm vi bảo vệ của nó chính là con người. Những người thân của  người tham gia bảo hiểm sẽ được thụ hưởng những quyền lợi mà bảo hiểm mang lại. Còn phạm vi bảo vệ của bảo hiểm phi nhân thọ thì ngoài con người ra sẽ có tài sản và trách nhiệm dân sự. Đối với người thụ hưởng của loại hình bảo hiểm này chính là nạn nhân trực tiếp hoặc gián tiếp của những sự cố,rủi ro.

Những yếu tố ảnh hưởng  đến phí của các loại bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn hợp đồng từ 10 – 20 năm hoặc lâu hơn nữa. Thời hạn đóng phí của nó theo định kỳ đã được thỏa thuận và thống nhất từ trước. Những yếu tố ảnh hưởng tới phí bảo hiểm bao gồm: tuổi tác, sức khỏe, phí bảo hiểm, định kỳ đóng phí bảo hiểm.

Nếu như bảo hiểm nhân thọ thì có hợp đồng cả đến trọn đời thì bảo hiểm phi nhân thọ sẽ có thời hạn ngắn hơn từ 1-2 năm hoặc ngắn hơn nữa như bảo hiểm du lịch có vài ba ngày. Khi mua gói bảo hiểm này thì người mua sẽ phải thanh toán luôn phí bảo hiểm. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức phí đóng bảo hiểm bao gồm: xác suất rủi ro, phí đóng bảo hiểm, giá trị đối tượng được bảo hiểm như nhà cửa, xe cộ…

Sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay phi nhân thọ?

Sẽ có rất nhiều người băn khoăn không biết nên mua loại bảo hiểm nào tốt và có nhiều lợi ích hơn. Nhưng nếu đã nắm tường tận bản chất của bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ thì tham gia được cả hai loại là tốt nhất. Như thế phạm vi bảo vệ nó cũng rộng hơn và nhiều lợi ích hơn. Giả dụ như bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và những rủi ro có thể xảy ra cho con người còn mua bảo hiểm phi nhân thọ để bảo vệ tài sản cá nhân như nhà cửa, xe cộ, chuyến đi…

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay phi nhân thọ?

Những công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam

Sau đây mình sẽ gửi đến các bạn thông tin những công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường Việt Nam để các bạn lựa chọn trước khi mua.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng

Để tìm mua được một gói bảo hiểm nhân thọ là một việc vô cùng dễ dàng. Có rất nhiều các công ty bảo hiểm luôn luôn sẵn sàng và hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi kể cả ngày lễ tết. Một số công ty bảo hiểm lớn và uy tín tại Việt Nam để bạn chọn lựa mua sản phẩm như : Công ty TNHH BHNT Manulife, Công ty TNHH BHNT Dai-ichi, Công ty TNHH BHNT Prudential, Công ty TNHH BHNT AIA, Công ty TNHH BHNT Cathay, Công ty TNHH BHNT Hanwha, Công ty TNHH BHNT FWD…

Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ nổi tiếng

Cùng cạnh tranh với bảo hiểm nhân thọ thì bảo hiểm phi nhân thọ cũng có không ít công ty tên tuổi. Một trong những số đó phải kể đến như: Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt, Tổng công ty cổ phần Bảo Minh,  Tổng công ty bảo hiểm PVI, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Long….

Các công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam

Hy vọng rằng những thông tin về bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ ở trên sẽ giúp ích cho những người đang cần mua bảo hiểm. Vì một cuộc sống hạnh phúc và an toàn thì các bạn đừng ngần ngại tham gia bảo hiểm ngay hôm nay. Chúc các bạn sớm tìm được gói bảo hiểm phù hợp với bản thân, gia đình và cơ quan mình nhé!

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button