Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Đời sống

Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để chạm vào hạnh phúc

Trong đời sống, đã có rất nhiều người dùng cả đời để nỗ lực làm việc, chờ đợi trông ngóng để theo theo đuổi một thứ được gọi là hạnh phúc. Nhưng cuối cùng lại không biết rốt cuộc hạnh phúc là gì? Làm thế nào để chạm vào hạnh phúc? Hy vọng rằng, qua bài viết dưới đây của VN24h.info sẽ giúp bạn giải đáp được các câu hỏi trên một cách chi tiết nhất.

Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để chạm vào hạnh phúc
Hạnh phúc là gì đang là câu hỏi của nhiều bạn đang gặp bế tắc trong cuộc sống

Hạnh phúc là gì?

Có một nhà văn đã từng viết: “Ước mơ lớn nhất của con người là tìm được giá trị thực và hạnh phúc trong cuộc sống”. Trên hành trình đi tìm giá trị của hạnh phúc, có người đã tìm được câu trả lời, nhưng cũng có người dần đi vào bế tắc, không tìm được lối ra. Vậy hạnh phúc là gì? Câu trả lời cực kỳ đơn giản mà chỉ cần bạn vươn tay ra là nắm được.

Khái niệm hạnh phúc là gì không nằm ở tiền bạc, quyền lợi mà chính là nằm ở sự khoan dung, tự tại. Một buổi sáng thức dậy, có một người chen ngang trước mặt nhưng bạn vẫn mỉm cười bỏ qua. Quan trọng là bạn không phải để tâm tới những điều không tốt của người khác, luôn giữ tâm mình khoan thai, ung dung, vậy đó chẳng phải là thứ hạnh phúc sao?

Hạnh phúc nằm ở sự khoan dung tự tại
Hạnh phúc nằm ở sự khoan dung tự tại

Việc bạn để tâm mình cao hơn những điều nhỏ nhặt sẽ khiến mình hạnh phúc hơn.

Một câu chuyện khác: Về đến nhà, bạn thấy thầy giáo của con tìm gặp vì con bạn nghịch ngợm, phá phách. Lúc này sẽ có người lôi con ra đánh một trận, còn có người sẽ dạy dỗ con cái và khuyên răn chúng. Vậy tại sao có người luôn bình thản ôn hòa mà không tức giận, như thế họ nhờ vào cái gì? Chính là bởi họ đủ rộng lượng và biết thông cảm tới người khác. Họ hiểu được rằng hạnh phúc vốn ở ngay trước mắt mình và chỉ cần một tấm lòng khoan dung là đủ.

Một số câu trả lời hay về hạnh phúc là gì?

  • Hạnh phúc không ở chỗ ngôi nhà rộng bao nhiêu km2 mà nằm ở trong ngôi nhà của bạn có bao nhiêu tiếng cười.
  • Hạnh phúc không nằm ở chỗ bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền mà mỗi ngày trong thâm tâm của bạn cảm thấy yêu đời vì được làm công việc yêu thích.
  • Hạnh phúc không nằm chỗ người yêu của bạn xinh đẹp như thế nào mà nụ cười trên cô ấy có hạnh phúc hay không?
  • Hạnh phúc nằm ở chỗ khi bạn cảm thấy cô đơn, tuyệt vọng thì sẽ có người nói với bạn rằng: Hãy cố lên!
  • Hạnh phúc nằm ở chỗ lúc bạn đau buồn thì sẽ có người nói với bạn rằng: Không sao cả, có mình ở bên bạn này.
Hạnh phúc bình dị giản đơn và nằm ở chỗ bạn luôn cảm thấy yêu đời vì làm công việc mình yêu thích
Hạnh phúc bình dị giản đơn và nằm ở chỗ bạn luôn cảm thấy yêu đời vì làm công việc mình yêu thích

Làm thế nào để chạm vào hạnh phúc?

Làm thế nào để chạm vào hạnh phúc? Câu hỏi của nhiều bạn trẻ khi gặp bế tắc và bất lực trong cuộc sống. Đi tìm hạnh phúc bằng cách nhìn lại bản thân mình cần rất nhiều thời gian. Tương tự như mọi sự luyện tập khác như vẽ tranh, học ngôn ngữ thì quá trình luyện tập tâm này cũng cần phải bỏ ra nhiều công sức.

Hạnh phúc chính là cảm giác từ trái tim chứ không phải sự nhận định của bất kỳ ai. Để luyện tập được cái tâm thư thái, bình yên, tĩnh lặng thì trước hết bạn phải tập thiền định. Giống như nhà bác học Edison đã phải tích cực làm hơn ngàn lần mới sáng chế được hệ thống đèn điện, bút điện…

Các vận động viên điền kinh Olympic để có được huy chương vàng cũng phải bỏ ra tối thiểu 8 tiếng / ngày để luyện tập theo chế độ đặc biệt mới mong được kết quả như thế. Chính vì vậy, các bạn hãy hành động, cố gắng vượt qua sự chần chừ, thay đổi theo hướng suy nghĩ tích cực để có thể chạm tới được hạnh phúc.

Bạn hãy thay đổi theo hướng suy nghĩ tích cực để chạm tới được hạnh phúc
Bạn hãy thay đổi theo hướng suy nghĩ tích cực để chạm tới được hạnh phúc

Tin rằng chỉ cần bạn đủ độ lượng, khoan dung, tâm hồn của bạn sẽ cảm thấy thư thái và yêu đời hơn. Đó cũng chính là hạnh phúc đang kiếm tìm, là một điều cực kỳ giản dị, biết cảm thông, trân trọng những gì đang có và biết chia sẻ với mọi người hơn.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu được hạnh phúc là gì. Qua đó, hãy để tâm hồn mình luôn thanh tĩnh, khoan dung với những điều nhỏ nhặt xung quanh để cảm thấy yêu đời và thư thái hơn.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button