Đời sống

Hạnh phúc trong tình yêu là gì mà ai cũng muốn tìm?

Chắc chắn, ai trong chúng ta cũng sẽ ít nhất một lần có tình yêu chân thành và sống mãnh liệt trong tình yêu của mình. Khi được hỏi biểu hiện của tình yêu là gì, ai cũng sẽ trả lời đó là “hạnh phúc”. Tuy nhiên khi hỏi như thế nào mới là hạnh phúc trong tình yêu thì đó lại là một câu hỏi lớn trong lòng mỗi người. Vì cơ bản, mỗi chúng ta đều có một quan niệm, một hướng nhìn khác nhau về tính yêu. Theo bạn, hạnh phúc trong tình yêu là gì mà ai cũng đi tìm? Nếu đây cũng chính là chủ đề mà bạn băn khoăn và muốn tìm cho mình câu trả lời đúng đắn thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Có nhiều người dành thời gian trong cuộc đời mình chỉ để đi tìm hạnh phúc trong tình yêu
Có nhiều người dành thời gian trong cuộc đời mình chỉ để đi tìm hạnh phúc trong tình yêu

Tình yêu là gì?

Nếu nói về khái niệm tình yêu là gì, thì sẽ có hàng triệu, hàng tỉ câu trả lời khác nhau. Vì chính hơn 7 tỷ người trên thế giới này sẽ đều có câu trả lời riêng cho câu hỏi “tình yêu là gì”.

Tuy không thể trả lời rõ ràng hay không có một khái niệm chính xác nào để diễn tả về tình yêu. Nhưng chúng ta có thể nhận thấy tình yêu chính là sự vui vẻ, bao dung, chia sẻ và nhớ nhung, quan tâm và mong muốn dành cho điều mình yêu thương những gì tuyệt vời nhất.

Có người lại nói rằng, tình yêu đôi khi không chỉ là mình, là đối phương cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Mà tình yêu thật sự đó chính là bản thân dám hy sinh, âm thầm chịu đựng, cho dù là có rời xa thì vẫn muốn người mình yêu mỉm cười và sống tốt, như thế đã là tình yêu.

Mỗi người có một khái niệm về tính yêu khác nhau
Mỗi người có một khái niệm về tính yêu khác nhau

Tình yêu thể hiện như thế nào? Có khó không?

Nói về tình yêu thì cũng có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: Tình yêu thương, cảm thông, gắn bó và đoàn kết giữa những người bạn; Tình yêu thương, bao dung, san sẻ và luôn dành cho nhau những gì tốt đẹp đến tận cuối cùng đó chính là tình yêu gia đình; Tình yêu mà cho dù vui buồn sướng khổ gì cũng muốn cùng nhau vượt qua đó chính là tình yêu lứa đôi; Tình yêu gắn kết trung thành giữa bản thân và một con vật, món đồ chất chứa nhiều kỷ niệm; Tình yêu dành cho những ký ức đã từng tươi đẹp mà mình cứ muốn níu giữ mãi. Tất cả những thứ tình cảm chân thật không toan tính, không vụ lợi đều là một điều hạnh phúc.

Tuy nhiên đó chỉ là trên lý thuyết, vì cơ bản cảm xúc của con người không giống nhau. Chính vì thế cảm nhận của họ về hạnh phúc trong tình yêu cũng rất khác biệt. Có người chỉ cần một chút yêu thương nhỏ bé đã thấy cuộc sống này tràn ngập những điều vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng có những người, xung quanh mình chất chứa biết bao nhiêu tình yêu vô bờ bến, nhưng họ vẫn chưa cảm thấy hạnh phúc, và họ vẫn đang cố gắng dành phần lớn thời gian trong cuộc đời mình để đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi hạnh phúc trong tình yêu là gì?

Cảm nhận về hạnh phúc trong tình yêu của mỗi người cũng không giống nhau
Cảm nhận về hạnh phúc trong tình yêu của mỗi người cũng không giống nhau

Hạnh phúc trong tình yêu thể hiện qua đâu?

Thật sự mà nói, cuộc sống này rất ngắn ngủi. Chính vì thế, việc đi tìm hạnh phúc trong tình yêu mà chúng ta vẫn thường ảo mộng giống như mình đang đi trên một cách đồng để tìm ra bông hoa đẹp nhất. Mặc dù trên tay đã hái được bông hoa đẹp nhất nhưng vẫn muốn bỏ lại để đi tiếp và kiếm cho mình bông hoa xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, càng đi, càng hái thì bạn lại càng tham vọng và muốn tìm kiếm một cái gì đó xuất sắc, nổi bật hơn nữa. Đến cuối cùng, khi đi hết cánh đồng hoa bát ngát, cái mà bạn nhận  được vẫn chính là bàn tay trống rỗng và không có một bông hoa nào.

Qua lời lý giải này, chúng ta cũng có thể cảm nhận được rằng việc tìm kiếm hạnh phúc trong tình yêu rất đơn giản. Đó chính là chúng ta cần biết trân trọng những điều tốt đẹp mà mình đang có. Đừng vì chút ảo mộng xa vời mà bỏ lỡ đi tình yêu thương mọi người dành cho mình và do chính mình tìm kiếm được ở một khoảnh khắc nào đó. Chỉ cần là mình cảm thấy vui, hạnh phúc, an nhiên và nó thật sự xứng đáng, phù hợp với mình thì hãy giữ chặt thứ tình cảm ấy nhé. Biết đâu nó cũng giống như những bông hoa kia, một là cùng bạn tỏa hương sắc đi đến cuối con đường, hai là sẽ rơi vào tay một người biết trân trọng và để bạn cô độc, lạc lõng cho đến tận cuối đời.

Cách đơn giản nhất trong tình yêu chính là cố gắng trân trọng tình cảm mà mình đang có
Cách đơn giản nhất trong tình yêu chính là cố gắng trân trọng tình cảm mà mình đang có

Chỉ khi ngồi ngẫm nghĩ lại chúng ta mới cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu chính là khi tìm được một điều phù hợp với mình. Đặc biệt khi ở cùng với điều mà mình yêu thương, bạn cảm thấy như một sợi dây kết nối khiến mình không nỡ rời đi. Sống trong tình yêu đó bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và biết hết giá trị của cuộc sống. Thì cho dù đôi lúc có xuất hiện đau khổ, buồn bã hay tuyệt vọng bạn cũng không màng đến. Tất cả những khó khăn ấy đều sẽ được hạnh phúc trong tình yêu hóa giải.

Trên đây là chia sẻ về hạnh phúc trong tình yêu là gì mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Mong rằng với những thông điệp nhỏ bé này sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, về tình yêu. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button