Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Giải trí

Vinahouse là gì? Phong cách và điệu nhảy Vinahouse

Giới trẻ hiện nay đang có xu hướng thích nghe những loại nhạc sàn nổi tiếng với giai điệu sôi động. Đi đến đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp được những bản nhạc sàn ở trên phố, và Vinahouse cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, chắc chắn nhiều bạn chưa biết vinahouse là gì? Phong cách và điệu nhảy của dòng nhạc này như thế nào?. Hãy cùng VN24h.info tìm hiểu những thông tin hấp dẫn xuay quanh phong cách nhạc giải trí sôi động này.

Lịch sử của dòng nhạc Vinahouse

Dòng nhạc house đã xuất hiện tại các nước Châu Á và Việt Nam vào những năm 1990 bằng nhiều cái tên khác nhau như: Nhạc sàn, nhạc vũ trường, nhạc nhảy… Do sự nổi tiếng của dòng nhạc này nên các nghệ sĩ DJ đã đặt cho chúng một cái tên rất đặc biệt là Vinahouse, đây là dòng nhạc được người Việt Nam sáng tạo và cho ra đời. Nội dung của những bản nhạc nổi tiếng này là sử dụng những bản nhạc sàn kết hợp với bài hát nổi tiếng.

Dòng nhạc Vinahouse xuất hiện tại Việt Nam vào thời điểm những năm 1990
Dòng nhạc Vinahouse xuất hiện tại Việt Nam vào thời điểm những năm 1990

Đến năm 2009 thì dòng nhạc Vinahouse mới được nhiều bạn trẻ biết đến bởi trào lưu nhạc DJ đang được phát triển ở nước ta. Nắm bắt được nhu cầu của nhiều bạn trẻ nên các trang web về nhạc Vinahouse đã được cho ra đời như: vn88.net, DJ Club, nhạc việt DJ… Ngoài ra thì đây cũng là phương thức kiếm tiền mới mẻ cho các nhà sản xuất âm nhạc DJ hiện tại.

Hiện nay thì dòng nhạc Vinahouse đã có một vị trí trong nền âm nhạc của giới trẻ Việt Nam. Ngoài ra thì dòng nhạc này cũng đã được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và dễ dàng lấy được lòng của họ. Không chỉ có vậy mà dòng nhạc Vinahouse còn được các sân khấu lớn thể hiện như: Beer Clup, Bar, tiệc tùng… Bởi dòng nhạc này luôn luôn có thể chiếm được trái tim của khán giả và có thể làm bầu không khí náo nhiệt hơn rất nhiều.

Dòng nhạc Vinahouse được sử dụng tại nơi có những sân khấu lớn như clup và bar
Dòng nhạc Vinahouse được sử dụng tại nơi có những sân khấu lớn như clup và bar

Khái niệm Vinahouse là gì?

Vinahouse là gì? Vinahouse được xem là một trong số những thể loại âm nhạc về điện tử. Bởi những bản nhạc này hầu hết đều được bắt nguồn từ những thiết bị điện tử và chính người Việt là người đặt tên cho dòng nhạc này. Tuy nhiên dòng nhạc Vinahouse là một phần của dòng nhạc house trên thế giới. Bởi dòng nhạc house của thế giới có tempo khoảng 132 -142 bpm Do nên khi về đến Việt Nam thì được nhiều bạn trẻ yêu thích. Sau đó những nhạc sĩ DJ tại Việt Nam đã thêm chữ Vina trước chữ House với mục đích đặt tên thành dòng nhạc của nước ta.

Cái tên Vinahouse được các nghệ sĩ DJ ở Việt Nam tạo nên
Cái tên Vinahouse được các nghệ sĩ DJ ở Việt Nam tạo nên

Dòng nhạc Vinahouse cũng giống như các dòng nhạc điện tử khác trên thế với. Tất cả đều mang trong mình bản chất EDM với nhịp điệu nhanh và có mức năng lượng lớn cùng tiếng vang rất xa… Những đặc điểm này đã làm cho người khác mới nghe qua lần đầu cũng sẽ cảm thấy phấn kích và có thể bị nghiện dòng nhạc này.

Những khái niệm có liên quan đến Vinahouse

  • Dân Vinahouse

Dân Vinahouse đơn giản là những nhà sáng tác âm nhạc hoặc là những DJ và những fan cuồng dòng nhạc Vinahouse. Họ có thể thuộc hoặc nghe nhạc Vinahouse bất cứ lúc nào và bất kể nơi đâu.

  • Quẩy Vinahouse

Quẩy Vinahouse hay còn gọi là nhảy Vinahouse là khái niệm trong nền âm nhạc điện tử của Việt Nam. Tại thời điểm dòng nhạc này đã trở nên đình đám và lan rộng ra toàn quốc đặc biệt là những thành phố lớn. Quẩy hoặc nhảy là một hành động mà các bạn trẻ sử dụng để có thể tận hưởng âm nhạc. Với mục đích có thể nhập tâm vào từng nhịp điệu và lời bài hát của nhạc Vinahouse.

Quẩy Vinahouse là một trong những cách thể hiện được sự cảm nhận về âm nhạc của giới trẻ
Quẩy Vinahouse là một trong những cách thể hiện được sự cảm nhận về âm nhạc của giới trẻ
  • Vinahey

Vinahey là một từ được giới trẻ nhắc đến và sử dụng như là quẩy Vinahouse. Trong ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay thì Vinahey là một cái tên khác của Vinahouse. Giới trẻ còn thường sử dụng Vinahey trong những sân khấu lớn như: Beer Clup, Bar, buổi tiệc và lễ chúc mừng… Với mục đích khuấy động và thu hút được những vị khách tại đó.

Trên đây là những thông tin về Vinahouse là gì mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Chắc chắn rằng những thông tin trên sẽ giải đáp được những thắc mắc của các bạn về dòng nhạc Vinahouse. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình, chúc các bạn có những giờ phút thư giãn vui vẻ cùng âm điệu của Vina-house.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button