Có thể bạn chưa biết

Cái boong là gì? Tại sao giới trẻ nên tránh dùng cái boong

Hiện nay, cuộc sống phát triển theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa với tốc độ rất nhanh. Tuy nhiên đời sống xã hội phát triển chính là yêu tố hàng đầu khiến cho tệ nạn xã hội, thú vui lạc lối của giới trẻ ngày càng nhiều. Một trong những bài hát cổ xúy với nội dung không mấy lành mạnh được giới trẻ truyền tai nhau đó chính là bài: “Quăng tao cái boong”. Nhạc điệu của bài hát rất lạ và có phần vui nhộn, nhưng bạn có hiểu nội dung thực sự trong bài hát hay không? Cái boong là gì? Tại sao không một ai khuyến khích giới trẻ dùng cái boong? Hãy cùng VN24h.info tìm hiểu về điều này qua bài viết dưới đây nhé.

“Quăng tao cái boong” là bài hát được nhiều bạn trẻ quan tâm
“Quăng tao cái boong” là bài hát được nhiều bạn trẻ quan tâm

Nguồn gốc bài hát

Quăng tao cái boong là một ca khúc nhạc Rap được thể hiện bởi Huỳnh James và Pjnboys. Tính đến thời điểm hiện tại, ca khúc đã có hơn 20 triệu lượt xem, được nhiều bạn trẻ yêu thích và lẩm nhẩm theo câu từ của bài hát. Về giai điệu, bài hát khá lạ lẫm, vui tai khiến các bạn trẻ yêu thích và truyền tai nhau.

Tuy nhiên, trong phần MV của ca khúc thì lại xuất hiện nhiều hình ảnh nhạy cảm về chích hút chất kích thích, đánh bài và thậm chí là những khoảnh khắc “phê cần”. Đây có thể nói là một MV ca nhạc “chất chơi” giống như một hình thức cổ vũ các bạn trẻ đi vào con đường không mấy lành mạnh.

Cụ thể trong lời bài hát có những câu như:

Vì công việc hàng ngày chất chứa quá nhiều toàn những vết ố; Nên vì thế tao dùng cỏ khô, tẩy rửa đi hết những điều thống khổ…

Nào nào mình cùng lại đây phê pha; Phê cho nó hết thấy đường về nhà; nào nào mình cùng lại đây la la; Chơi cho nó hết tối nay ngủ chuồng gà…

Những câu từ của bài hát dường như không còn nằm trong khuôn khổ cho phép của một bài nhạc mang tính giải trí, thư giãn cho người nghe mà dường như nó rất rồ dại, thái quá.

Bài háy “Quăng tao cái boong” xuất hiện ở nhiều nơi
Bài háy “Quăng tao cái boong” xuất hiện ở nhiều nơi

Cái boong là gì?

Khi nghe bài hát, chúng ta có thể nhận thấy “cái boong” chính là từ khóa. Có rất nhiều bạn trẻ sau khi nghe vài lần thì đã thuộc lời bài hát, cứ hát luôn miệng cả ngày. Tuy nhiên vẫn có một số bạn chưa hiểu được cái boong là gì.

Theo như chúng tôi tìm hiểu, “cái boong” không phải là một chất gây nghiện trực tiếp, mà nó là một dụng cụ dùng để hút cần sa. Về cấu tạo, “cái boong” gần giống với hình dáng của điếu cày nhưng phần bình khí tròn và bầu hơn, bên trong có rất nhiều khói.

“Cái boong” có tốt hay không còn tùy thuộc vào nhận thức của mỗi người chúng ta. Tuy nhiên đói với những bạn trẻ chưa ý thức được rõ về việc phê phán thú vui, ham với thú vui tụ tập nghiện hút thì sẽ nghĩ rằng bài hát “Quăng tao cái boong” là hướng mình tìm hiểu về tệ nạn này. Tuy nhiên đối với những bạn đã nhận thức rõ ràng về việc nghiện hút, tụ tập ăn chơi là hoàn toàn vô bổ, phí thời gian thì chỉ cần nghe qua lời bài hát đã cảm thấy sự phê phán gay gắt về hiện tượng này.

Tại sao giới trẻ nên tránh dùng cái boong

Giới trẻ khi nghe xong bài hát, nếu đủ chín chắn để nhận định thì sẽ thấy rằng không phải cứ nghiện ngập, lạm dụng chất kích thích thì sẽ bỏ qua hết ưu phiền, trốn tránh khó khăn trong cuộc sống. việc sử dụng chất kích thích, cái boong hay bất cứ thứ nghiện hút nào như rượu bia, thuốc lá đều không thể giải quyết vấn đề mà mình đang gặp phải, hay có thể đối mặt với xã hội.

Các bạn trẻ nên tránh dùng “cái boong” để đảm bảo chất lượng cuộc sống
Các bạn trẻ nên tránh dùng “cái boong” để đảm bảo chất lượng cuộc sống

Việc dùng “cái boong” chỉ khiến bạn lún sâu vô tệ nạn, đầu óc thêm mụ mụ kém minh mẫn để tránh đi vấn đề mình đang suy nghĩ. Cái boong và cần sa sẽ không phải là cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng, giải quyết triệt để vấn đề. Những chất nghiện hút chỉ khiến bạn thêm thụ động, chán chường và lâu dần sẽ tha hóa, suy sụp thêm mà thôi.

Lời bài hát không hoàn toàn xấu nhưng bạn cần phải thật tỉnh táo để nhận ra đâu mới là phê phán, đâu là cái mình cần tránh, cần rút kinh nghiệm. Thiết nghĩ, việc che đậy đi cảm xúc, buông lơi bản thân đắm chìm trong làn khói nghiện ngập sẽ không thể nào làm bạn có một tương lai tươi đẹp ở phía trước. Chính vì thế, bạn hãy luôn cảnh giác, kiên định và có lập trường của riêng mình nhé.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về cái boong là gì? Tại sao giới trẻ nên tránh dùng cái boong. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể trang bị thêm thêm cho bản thân những kiến thức bổ ích trong xã hội hiện nay.

1/5 - (2 bình chọn)

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Yêu thích nhát
Inline Feedbacks
View all comments
Duy

Đừng nói chung cần sa với những chất kích thích khác, cần sa nếu như tác giả nói thì nhiều nước phát triển trên thế giới đã không hợp pháp hoá cho phép sử dụng, nếu k hiểu biết gì về cần sa thì đừng nên nhắc về cần sa như 1 tệ nạn

Back to top button