Có thể bạn chưa biết

Cương thi là gì? Bí ẩn về ngôi làng cương thi ở Trung Quốc

Bạn đã được xem cương thi thông qua những bộ phim kinh dị của Trung Quốc. Tuy nhiên bạn có biết rằng cương thi được hình thành như thế nào hay chưa? Hôm nay VN24h.info sẽ chia sẻ đến các bạn về những thông tin về cương thi là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của cương thi

Đối với văn hóa của người Trung, nếu một người vừa mới qua đời nhưng họ vẫn còn rất nhiều sự căm thù, hoặc bị làm bùa phép, thì sau khi được mai táng một thời gian khá lâu nếu không bị phân hủy thì sẽ trở thành cương thi.

Cương thi là gì?
Cương thi hay còn được gọi với cái tên khác là Di Linh

Theo những câu chuyện thần bí về cương thi được truyền lại nhiều nhất là ở triều đại của nhà Thanh. Đặc biệt là thông qua hai quyển sách Tứ Bất Ngữ và Bút Ký Nghiệp nội dung của chúng nhắc rất nhiều về cương thi.

Theo như truyền thuyết kể lại thì cương thi còn có tên gọi khác chính là Di Linh hay là linh hồn di chuyển (xác chết biết đi). Những câu chuyện truyền thuyết này được bắt nguồn từ Tương Tây, Trung Quốc. Đối với những thương gia đi làm ăn ở phương trời xa, có mong ước nếu có mất mạng thì sẽ được đưa về quê để mai táng thông qua cách trở thành cương thi.

Cũng chính vì những nguyên nhân đó mà những thầy trừ tà đã làm phép để họ có thể biến thành cương thi và có thể trở về quê nhà mai táng mà không bị phân hủy.

Những thương gia khi làm ăn ở xa thường có mong ước khi chết sẽ trở thành cương thi để được mai táng tại quê nhà
Những thương gia khi làm ăn ở xa thường có mong ước khi chết sẽ trở thành cương thi để được mai táng tại quê nhà

Trong rất nhiều phim ảnh và truyền thuyết thì những thầy trừ tà thường dắt theo từ 3 đến 6 cương thi khi di chuyển. Để họ không bị lạc thì họ sẽ trói cương thị lại và dán lên trán cương thị một loại bùa yểm màu vàng. Khi thầy trừ tà di chuyển vào ban đêm thì sẽ lắc chiếc chuông, cương thi sẽ đi theo họ. Một điều đặc biệt khác đó là thầy trừ tà chỉ dắt cương thi đi vào ban đêm, bởi chúng rất sợ ánh sáng. Chắc chắn rằng những thông tin trên đã lý giải cho câu hỏi cương thi là gì rồi đúng không nào.

Bí ẩn về ngôi làng cương thi

Theo những thông tin được truyền đạt lại của triều Thanh, thì có một câu chuyện rất bí ẩn. Đó là có một ngôi làng ở Tương Tây có rất nhiều cương thi, nguồn gốc câu chuyện bắt nguồn từ người đào mộ bị nhiễm độc cương thi. Sau khi bị nhiễm độc thì người này đã được một ông lão giúp đỡ. Tuy nhiên hắn đã làm rất nhiều việc xấu nên đã bị dân làng cho một bài học và bỏ ở đằng sau dãy núi.

Câu chuyện về làng cương thi là một câu chuyện có thật ở triều nhà Thanh
Câu chuyện về làng cương thi là một câu chuyện có thật ở triều nhà Thanh

Sau một thời gian, người đó đã về lại ngôi làng và mong mọi người cứu giúp. Tuy nhiên dân làng không ai muốn cứu hắn cả, mà lại cho hắn một bài học rồi treo lên cây. Sau một vài ngày thì hắn đã chết, dân làng định mang hắn đi tiêu hủy thì lại không thấy cái xác đâu nữa. Thì ra hắn đã biến thành cương thi và trả thù cả ngôi làng, khiến cả ngôi làng biến thành cương thi.

Những biện pháp chống lại cương thi

Theo như ghi chép của những pháp sư trừ tà thì cương thi được chia làm 3 loại

  • Cương Thi vô thức, là loại cương thi sơ cấp thì chúng chỉ hành động theo bản năng của mình.
  • Cương Thi có nhận thức, loại này chúng rất lanh lợi và hoạt động như con người.
  • Cương Thi Quỷ, đây là loại cương thi mạnh nhất và chuyên hút máu người để sống.
Bạn có thể dùng gương để soi cương thi, bởi chúng rất sợ nhìn thấy chính mình
Bạn có thể dùng gương để soi cương thi, bởi chúng rất sợ nhìn thấy chính mình

Theo như những thầy trừ tà thì có thể dùng gương, cành đào, kiếm gỗ để có thể chống lại cương thi. Ngoài ra thì có thể sử dụng loại bùa đặc biệt để có thể trấn áp cương thi.

Cương thi là gì?

Cương Thi vẫn luôn là một câu hỏi to lớn của rất nhiều nhà khoa học. Có những ý kiến cho rằng cương thi không hề có thật, tất cả chỉ là do con người tạo dựng lên, với mục đích là lợi dụng sự mê tín của người dân và có thể qua mặt được quan binh để buôn lậu.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cương thi là gì mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button