Có thể bạn chưa biết

Cô Lô Nhuê là gì? Nghĩa của từ Cô Lô Nhuê trên Facebook

Cô Lô Nhuê là từ lóng để chỉ địa danh phường Cổ Nhuế thuộc thành phố Hà Nội, được nhiều bạn trẻ hiện nay dùng rất nhiều trên Facebook và các mạng xã hội khác với ý nghĩa vui đùa giải trí.

Cô Lô Nhuê là gì?

Cô Lô Nhuê là từ lóng của Cổ Nhuế được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Youtube.

Cổ Nhuế là một xã của huyện Từ Liêm, Hà Nội, đến tháng 04/2014 xã được chia tách để thành lập 2 phường Cổ Nhuế 1 và Cổ Nhuế 2.

Nguồn gốc của từ Cô Lô Nhuê

Người đầu tiên sử dụng từ Cô Lô Nhuê trên các trang mạng xã hội là từ kênh video giải trí Kem Xôi TV có diễn viên chính là danh hài Trung Ruồi.

Cô Lô Nhuê là gì? Nghĩa của từ Cô Lô Nhuê trên Facebook

Video lấy bối cảnh tại một khu tập thể lâu năm tại Hà Nội, toàn bộ câu chuyện xoay quanh ngày trọng đại của cặp đôi yêu thì lâu mà chưa tới đâu là Trung Ruồi và bạn diễn Thương Cin. Cốt truyện trong video được thực hiện với hàng loạt tình huống đen đủi bất ngờ ập đến trong ngày cưới của cặp tân lang và tân nương “đen nhất phường Cô Lô Nhuê”.

Trung Ruồi và những người bạn diễn của anh sử dụng từ để ám chỉ những người đến từ Cổ Nhuế, Hà Nội.

Thay vì khai thác nhiều câu chuyện khác khau để tạo nên tiếng cười, video này chỉ xây dựng duy nhất một mô típ và tập trung xoáy sâu vào các tình tiết hài hước gây cười liên quan đến cặp vợ chồng ở Cô Lô Nhuê.

Khung cảnh lễ cưới ấm cúng hiện ra với sự góp mặt của đầy đủ quan khách, bạn bè hai bên. Có lẽ vì muốn độc đáo khác người nên đám cưới còn có thêm sự hiện diện của thằng thổi lửa – Nhân tố phát sinh các tình huống không ngờ cho đôi vợ chồng trẻ.

Nghĩa của từ Cô Lô Nhuê trên Facebook

Tại sao 500 anh em lại thích dùng Cô Lô Nhuê trên Facebook như vậy? Nhiều bạn trẻ sau khi xem xong video đã rất thích thú với việc sử dụng từ lóng này trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là những bạn sống tại Cổ Nhuế.

Đôi khi là những câu chuyện vui vẻ, hay có thể là những lần check-in tại Cô Lô Nhuê, hay những video hài hước mang tính giải trí như … vừa đi vừa hái khế.

Không những vậy, nhiều bạn trẻ còn lấy nick name, tạo biệt danh đi kèm từ Cô Lô Nhuê để tăng tính giải trí khi tham gia các trang mạng xã hội trên Facebook, Youtube.

Cô Lô Nhuê là gì chắc chắn các bạn đã hiểu, ý nghĩa của nó không hề thô tục, đơn giản là sự giải trí vui vẻ của các bạn trẻ. Hãy sử dụng từ lóng này đúng lúc đúng chỗ với một thái độ thoải mái và bớt sống ảo trên Facebook đi nhé.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button