Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Có thể bạn chưa biết

Bốc bát họ là gì? Có nên bốc bát họ hay không?

Gần đây, trong những câu nói vui của giới trẻ hay trên những trạng “chuyện phiếm” trên mạng xã hội. Chúng ta vẫn hay nghe nói đến cụm từ “bốc bát họ”. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang cảm thấy ngờ ngợ vì không biết bốc bát họ là gì. Để giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau

Bốc bát họ là gì?

Theo bạn, bốc bát họ là gì? Bốc bát họ hay còn được gọi là bốc họ. Đây có thể được xem như là một hình thức cho vay tín dụng đen. Bốc bát họ là hình thức cho vay chẳng cần thế chấp hay đặt cọc bất cứ giấy tờ, tài sản gì.

Bốc bát họ là hình thức tín dụng đen có những tay “anh chị” có vốn liếng
Bốc bát họ là hình thức tín dụng đen có những tay “anh chị” có vốn liếng  

Bốc bát họ là loại hình cho vay không hợp pháp. Người cho vay thường tính lãi suất rất cao. Khi vay tiền theo hình thức này, người vay sẽ phải trả tiền theo ngày hoặc theo tháng

Ai đứng đằng sau tổ chức bốc bát họ?

Những người đứng ra tạo lập “bốc họ” thường là những người có vốn và có tiếng tăm trong giới “xã hội đen”. Người vay nặng lãi được gọi là người “bốc họ” sẽ vay theo hình thức vay 10 ăn 8.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng khi vay 10 triệu mình sẽ chỉ được nhận về 8 triệu. Còn 2 triệu bị trừ kia chính là tiền lãi của 1 tháng vay. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ nhận về 8 triệu. Đồng thời sau 1 tháng phải trả thành 10 triệu.

Tương tự như thế, khi vay 20 triệu thì sẽ nhận về 16 triệu. Số tiền mà người vay phải đóng mỗi ngày là 400k và đóng liền trong 50 ngày. Bạn vay số tiền 15 triệu thì bạn sẽ nhận về 12 triệu. Số tiền phải đóng mỗi ngày là 300k và cũng đóng trong 50 ngày để trả hết phần vốn. Số tiền tối thiểu mà bạn vay là 10 triệu.

Bốc bát họ sẽ được nhận tiền ngay trong ngày
Bốc bát họ sẽ được nhận tiền ngay trong ngày

Tuy đây là hình thức cho vay không thế chấp nhưng “con nợ” lại chẳng có thể chạy nợ hay trốn đi bất cứ nơi nào. Muốn chạy nơ thi chỉ có duy nhất một cách đó là bỏ đi biệt xứ. Họ chỉ có thể quay lại nơi ở sau một khoảng thời gian dài mà thôi.

Bốc bát họ cần những loại giấy tờ gì?

Người muốn bốc bát họ cần đáp ứng đủ 3 điều kiện sau:

  • 1 Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu bản photo. Số tiền vay của bạn có thể được dựa trên công việc và ngôi nhà của bạn. Việc bạn cần làm chỉ là mang hai loại giấy tờ trên đến nơi cho vay, ngày hôm sau sẽ có người xuống quan sát và thẩm định lại. Trong cùng ngày hôm đó bạn sẽ nhận được tiền.
  • Bạn muốn vay được nhiều tiền hơn, bạn cần cầm theo chứng minh nhân dân gốc và sổ hộ khẩu photo. Việc bạn cần làm chỉ là gọi đến nơi cho vay và cho địa chỉ, số điện thoại. Hôm sau sẽ có người đến thẩm định và hẹn bạn đến nơi lấy tiền.
  • Bạn có hộ khẩu gốc thì số tiền mà bạn vay được có thể lên đến 30 triệu đồng. Bạn sẽ phải thanh toán số tiền đó trong khoảng thời gian từ 50 – 60 ngày theo đúng quy định. Giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm sổ hộ khẩu gốc và chứng minh nhân dân photo. Bạn sẽ nhận được tiền ngay trong ngày có người xuống thẩm định và kiểm duyệt tình trang tài sản của mình hiện tại.
Người bốc bát họ có thể gặp rủi ro cao vì lãi suất phải trả quá lớn
Người bốc bát họ có thể gặp rủi ro cao vì lãi suất phải trả quá lớn

Bốc bát họ có rủi ro hay không? câu trả lời là rủi ro rất cao. Vì là hình thức tín dụng đen nên tiền lãi rất cao. Cũng chính vì thế nên nhiều con nợ thường không thể gánh được số tiền mình cần trả. Nhân viên nơi cho bốc bát họ thường sẽ xiết tài sản hoặc dùng nhiều hình thức khác để thu lại tiền của mình. Đa phần những hình thức mà nơi tổ chức bốc bát họ dùng để đòi tiền con nợ đều là không hợp pháp.

Bốc bát họ có vi phạm pháp luật không?

Theo quy định của bộ luật dân sự thì phần lãi suất lớn nhất khi giao dịch dân sự là 20%/năm. Tuy nhiên hình thức bốc bát họ lại có mức lãi suất lại là 25%/ 50 ngày. Tính ra thì bốc bát họ có lãi suất lên đến 140%/ năm, gấp 7 lần so với mức lãi suất quy định. Chính vì vậy bốc bát họ được quy vào hình thức cho vay nặng lại theo đúng bộ luật hình sự.

Theo bộ luật này thì người cho vay nặng lãi nếu lấy lãi suất gấp 5 lần mức lãi quy định. Đồng thời thu lợi bất chính từ 30 triệu đến dưới 100 triệu thì sẽ bị xử phạt hành chính. Người đang bị kết án và chưa xóa án tích nếu vẫn tiếp tục phạm tội sẽ bị xử phạt hành chính hoặc phải cải tạo không qua giam giữ 03 năm.

Bốc bát họ là hình thức ho vay nặng lãi vi phạm quy định pháp luật
Bốc bát họ là hình thức ho vay nặng lãi vi phạm quy định pháp luật

Người phạm tội nếu thu lợi nhuận bất chính trên 100 triệu đồng  trở lên sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm hoặc xử lý vi phạm hành chính. Ngoài ra, người vi phạm có thể bị cấm hành nghề, đảm nhiệm chức vụ hay làm một công việc nhất định nào đó trong khoảng thời gian quy định.

Có nên bốc bát họ hay không?

Có thể thấy hình thức bốc bát họ là giải pháp vay mượn tiền nhanh chóng, gọn lẹ so với những hình thức vay khác. Tuy nhiên đây chỉ là phương án lựa chọn của những người đang túng quẫn hoặc chưa hiểu rõ về hình thức tính lãi của bốc bát họ. Bạn chỉ có thể vay mượn theo hình thức này nếu thật sự đang cần tiền gấp và có thể chi trả hàng ngày. Còn ngoài ra, bạn không nên vay tiền theo kiểu “bốc họ” mà nên hỏi vay từ người thân, bạn bè hoặc làm hồ sơ để vay ngân hàng để đảm bảo an toàn và không phải chi trả quá nhiều cho lãi suất.

Video Đỉnh Cao Bốc Bát Họ Là Gì?

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đã phần nào hiểu thêm về bốc bát họ là gì. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button