Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Đời sống

Mẹ đơn thân là gì? Những kiểu mẹ đơn thân tân thời

Hiện nay cụm từ “mẹ đơn thân” hay còn gọi là “Single mom” được xuất hiện rất nhiều trên nhiều trang thông tin khác nhau. Bạn đã hiểu mẹ đơn thân là gì chưa? Những điểm thuận lợi và khó khăn của những người mẹ đơn thân như thế nào?. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa về mẹ đơn thân

Mẹ đơn thân là gì? Mẹ đơn thân hay còn được gọi với cái tên khác đó là “Single mom”, cụm từ này nhằm ám chỉ những người mẹ một mình nuôi con. Có rất nhiều hoàn cảnh chủ quan hoặc khách quan có thể khiến người phụ nữ trở thành người mẹ đơn thân. Ngoài ra thì mẹ đơn thân không phải là một phong trào của giới trẻ. Mà là những người phụ nữ buộc phải lựa chọn cách sống một mình để nuôi con.

Mẹ đơn thân là những người phụ nữ bất đắc dĩ phải nuôi con một mình
Mẹ đơn thân là những người phụ nữ bất đắc dĩ phải nuôi con một mình

Những kiểu mẹ đơn thân tân thời

 1. Mẹ đơn thân vì bị người đàn ông phản bội

Nhóm mẹ đơn thân vì bị người đàn ông phụ bạc là nhóm mẹ thường xuất hiện ở xã hội hiện nay. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến những người phụ nữ phải nuôi con một mình. Đối tượng của nhóm mẹ đơn thân này chủ yếu là những người phụ nữ không có kinh nghiệm sống, thường nhẹ dạ cả tin. Đã bị người đàn ông phản bội và không công nhận cái thai trong bụng của mình.

Trên những trang web dành riêng cho phụ nữ cũng xuất hiện rất nhiều những bài viết tâm sự về hoàn cảnh của những bà mẹ đơn thân. Đa phần những tâm sự đó đều xuất phát từ những người mẹ tuổi đời còn rất trẻ. Nhưng đã mang trong mình một thai nhi sau những lần bị cánh đàn ông dụ dỗ lừa gạt tình cảm. Phần lớn những người mẹ đơn thân này đều không có tài sản bên mình hoặc không có được công việc ổn định.

Bị người đàn ông phản bội cũng là một nguyên nhân khiến người phụ nữ trở thành mẹ đơn thân
Bị người đàn ông phản bội cũng là một nguyên nhân khiến người phụ nữ trở thành mẹ đơn thân
 1. Mẹ đơn thân sau khi ly hôn

Nhóm mẹ đơn thân sau khi ly hôn là nhóm mẹ được xếp thứ hai, những người mẹ này chiếm phần lớn trong những nhóm mẹ đơn thân. Sau khi kết hôn những người phụ nữ không có được cuộc hôn nhân hạnh phúc bởi nhiều lý do khác nhau. Sau khi quyết định ra tòa ly hôn thì người phụ nữ thường dành quyền nuôi con và nhận trợ cấp của người chồng.

Tuy nhiên có những người đàn ông thường không gửi trợ cấp cho người phụ nữ để lo cho con cái. Đã có rất nhiều bài viết của những người mẹ đơn thân nói về vấn đề này trên những trang thông tin về phụ nữ. Thông thường nội dung của những bài viết này chủ yếu là mong được mọi người chia sẻ cách nhận được trợ cấp từ người chồng.

 1. Mẹ đơn thân chủ động

Nhóm mẹ đơn thân chủ động là những người phụ nữ thường có kinh tế ổn định, có thể làm trụ cột gia đình. Những người phụ nữ này thường có quan niệm không tôn trọng người đàn ông và muốn nuôi con một mình. Bởi những mối quan hệ trong xã hội như: mẹ chồng, vợ chồng cãi nhau, chồng không lo làm ăn… Cùng với rất nhiều lý do khác nhau mà những người phụ nữ này lựa chọn cách nuôi con một mình.

Người phụ nữ thành đạt họ sẽ có hướng chủ động nuôi con một mình
Người phụ nữ thành đạt họ sẽ có hướng chủ động nuôi con một mình

Thông thường đối tượng của nhóm mẹ đơn thân này là những người có mức kinh tế ổn định. Hoặc những người phụ nữ thành công trong công việc, họ có thể làm ra hơn vài chục ngàn đô một tháng.

Một số những khó khăn và thuận lợi khi làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân cũng có rất nhiều lợi ích và khó khăn mà người phụ nữ cần phải vượt qua như:

 1. Những khó khăn khi làm mẹ đơn thân

 • Thường gặp những bất cập về tài chính
 • Thường phải làm một lượng lớn công việc
 • Họ rất cô đơn khi phải một mình gánh vác hết trách nghiệm
 • Gặp khó khăn trong việc nuôi dạy con cái
 • Cuộc sống của con cái của họ sẽ bị ảnh hưởng
 1. Những thuận lợi khi làm mẹ đơn thân

 • Người phụ nữ có thể toàn quyền quyết định về con cái
 • Họ có thể tự do về tài chính
Khi làm mẹ đơn thân bạn có thể tự do về tài chính của mình
Khi làm mẹ đơn thân bạn có thể tự do về tài chính của mình
 • Con cái của họ sẽ biết được cách tự lập sớm hơn
 • Họ có thể dành hết tình cảm cho con của mình
 • Họ không phải phụ thuộc vào bất cứ ai

Trên đây là những thông tin cần thiết về mẹ đơn thân là gì mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button