Có thể bạn chưa biết

Thần giao cách cảm là gì? Những sự thật bạn chưa biết

Thần giao cách cảm (telepathy) là một hiện tượng ngoại cảm, cho bạn khả năng đọc ý nghĩ người khác hay trao đổi thông tin trực tiếp giữa các bộ não. Đây là một trong bốn hiện tượng ngoại cảm, gồm có: Thần giao cách cảm, thấu thị (hay thấu thính), tiên tri và hậu tri. Điều mà hàng triệu người quan tâm, là nó có thật hay chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng?

Thần giao cách cảm là gì?

Thần giao cách cảm tuy là một câu nói không còn xa lạ gì với mỗi người, nhưng nó chỉ dừng lại ở một sự ví von mà thôi. Thực chất hiện tượng ngoại cảm rất hiếm gặp và rất ít người có được. Vậy Thần giao cách cảm là gì mà lại hiếm có như vậy?

Thần giao cách cảm là một hiện tượng hiếm gặp
Thần giao cách cảm là một hiện tượng hiếm gặp

Có thể hiểu đơn giản Thần giao cách cảm chính là sự cảm nhận và truyền đạt những hiện tượng liên quan đến yếu tố tâm lý như: cảm xúc, cảm giác, hình ảnh, ý nghĩ,…từ một người này qua người khác ở khoảng cách xa. Sở dĩ được gọi là Thần giao cách cảm vòi những thông tin này được truyền đạt đi mà không cần phải nói ra hay sử dụng bất cứ một phương tiện thông tin nào trung gian(báo, đài, điện thoại).

Thần giao cách cảm được xem là một trong 4 hiện tượng ngoại cảm hiếm gặp đó là: Thần giao cách cảm, Thấu thị (thấu thính), hậu tri và tiên tri.

Thần giao cách cảm xuất hiện khi nào?

Theo như nghiên cứu của một số chuyên gia, hiện nay Thần giao cách cảm chưa được chứng minh và lý giải trên cơ sở khoa học. Bản chất thực sự, độ mạnh yếu, cơ chế tương tác và nguồn gốc xuất hiện…chưa một lần được giải đáp bằng thực nghiệm.

Tuy nhiên vẫn có một số chuyên gia tâm lý giải thích hiện tượng Thần giao cách cảm là do: Một hiện tượng thực tại có thể đồng thời xuất hiện ở nhiều vị trí không gian khác nhau, chính vì thế mà 2 bộ não có thể cùng tiếp nhận và chia sẻ chung 1 ý nghĩ. Tuy nhiên điều này vẫn chỉ có thể giải thích ở thế giới vĩ mô, thế giới lượng tử chứ không có gì chắc chắn ở thế giới thể sinh mà chúng ta đang tồn tại.

Đến nay, hiện tượng Thần giao cách cảm vẫn đang còn là 1 ẩn số
Đến nay, hiện tượng Thần giao cách cảm vẫn đang còn là 1 ẩn số

Một nhà vật lý đã đưa ra lý giải mới về hiện tượng Thần giao cách cảm đó là từ Điện từ sinh học. Theo sự lý giải này thì hầu hết ý nghĩ đều có cơ sở vật chất bắt nguồn từ các hoạt động điện hóa trong não do các tế bào thần kinh điều khiển. Khi xuất hiện cảm ứng điện từ, hệ thống xung điện hóa sẽ phát ra sóng điện từ ở bên trong và những bộ phận, vị trí xung quanh não. Trong lúc đó, sẽ xảy ra thêm một số hiện tượng cộng hưởng và một vài hiện tượng khác làm xuất hiện sự liên thông suy nghĩ giữa 2 bộ não. Tuy nhiên đây mới chỉ là lý giải, vì thực chất trong quá trình thí nghiệm, kết quả thu được vẫn như hoàn chỉnh và thậm chí là nó chiếm một tỷ lệ rất nhỏ.

Thần giao cách cảm có thật hay không?

Trong cuộc sống, tỷ lệ xuất hiện Thần giao cách cảm là rất hiếm gặp, nhưng vẫn có. Đôi khi hiện tượng đó giữ nguyên trong khoảng thời gian dài, nhưng nó cũng có thể chỉ xuất hiện chớp nháy trong tích tắc và thường không rõ ràng. Tuy nhiên theo như các nhà khoa học thì Thần giao cách cảm có thật hay không vẫn đang là một ẩn số.

Hiện tượng thần giao cách cảm có thể tồn tại lâu dài nhưng cũng có thể mất đi nhanh chóng
Hiện tượng thần giao cách cảm có thể tồn tại lâu dài nhưng cũng có thể mất đi nhanh chóng

Chính vì thế, trong cuộc sống nếu như nghe nói đến Thần giao cách cảm thì bạn có thể hiểu đơn giản chỉ là một sự vô tình trùng hợp trong suy nghĩ, lời nói và hành động thôi nhé. Thần giao cách cảm hiện nay vẫn đang là một trong những hiện tượng khó lý giải và không thể muốn nó xuất hiện ahy muốn nó mất đi là được. Tất cả những gì liên quan đến Thần giao cách cảm vẫn sẽ là câu hỏi mà nhiều người đang muốn tìm kiếm câu trả lời.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Thần giao cách cảm là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ hiểu hơn về hiện tượng này ở một phạm vi nhất định. Cảm ơn bạn đã dành chút ít thời gian để theo dõi bài viết này.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button