Có thể bạn chưa biết

Kumanthong là gì? Giải mã bí ẩn của bùa ngải Thái Lan

Thời gian gần đây chắc hẳn bạn cũng đã được nghe rất nhiều thông tin về Kumanthong qua các phương tiện truyền thông hay các trang mạng xã hội. Có rất nhiều ý kiến trái chiều và thuận chiều được mọi người đưa ra khi nhận xét về nó. Vậy bạn đã thực sự biết về Kumanthong hay chưa, hôm nay hãy cùng VN24h tìm hiểu về Kumanthong là gì cùng những bí ẩn ám ảnh chưa có lời giải qua bài viết dưới đây nhé!

Bùa Kumanthong là gì?

Kumanthong là gì? Tên gọi đầy đủ phải là Bùa Kumanthong hay còn được gọi với cái tên khác như cậu bé vàngQuỷ Linh Nhi. Đây là một loại bùa ngải bắt nguồn từ đất nước Thái Lan.

Kumanthong là gì? Giải mã bí ẩn ám ảnh của Kumanthong
Kumanthong là loại bùa ngải bắt nguồn từ đất nước Thái Lan

Tại “đất nước chùa Vàng” người dân thường tin rằng Kumanthong luôn đem lại sự may mắn và tiền tài nếu chủ nhân thờ cúng chúng thật đàng hoàng.

Nguồn gốc của bùa ngải Kumanthong

Trong thời gian đất nước Thái Lan đang nằm trong giai đoạn chiến tranh. Có một vị tướng quân tên là Khủn Phẻn đã nhận ra rằng vợ mình đã bỏ độc dược vào thức ăn để hãm hại chồng. Mục đích để bà có thể thỏa mái ngoại tình với người con trai khác trong làng. Khi biết được sự thật đằng sau, vị tướng quân đã giết người vợ đang mang thai đứa con của mình. Sau đó ông mổ bụng người vợ lấy đứa con ra rồi đem đi thiêu đứa trẻ gom lại thành một cục.

Khi đã thiêu xong ông lấy vàng dát lên phần còn lại của đứa trẻ sau đó niệm trú và vẽ bùa Yant lên đứa trẻ. Sau khi hoàn thành, ông luôn mang “phần còn lại” của đứa con bên cạnh mình. Về sau đứa trẻ đó được vị tướng quân gọi với cái tên là Kumanthong, đứa bé này giúp người cha gặp rất nhiều may mắn trong chiến tranh và cuộc sống hằng ngày.

Kumanthong được chia làm bao nhiêu loại?

Nếu bạn có ý định sở hữu Kumanthong, bạn nên lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Kumanthong tà ngải thuộc dòng phép đen

Kumanthong tà ngải là một dòng phép đen chúng luôn chứa đựng sự tà ác bên trong. Chúng luôn luôn làm chuyện hại người mà chủ nhân của chúng nhắm đến.

Kumanthong này được gọi là Lukkrok hay Ngải ma con, bởi chúng được hình thành bởi những thầy pháp bùa ngải. Loại ngải Ma con này được phân chia làm 4 loại chính đó là: Phet Mằn, Phet Đặp, Phet Kong, Phet Sủn, bốn loại ngải này được gọi chung là Phet Phum Ngan.

  • Phet Phum Ngan

Loại bùa ngải này là bùa Ác Nhân, Chuyên Độ Tà, chúng có khả năng làm hại kẻ thù của chủ nhân. Thông thường Phet Phum Ngan được chế tạo bởi những vong hồn của người chết yểu nhập vào một tượng hình bằng gỗ.

Phet Phum Ngan là loại bùa Ác Nhân chuyên Độ Tà và làm hại kẻ thù của chủ nhân
Phet Phum Ngan là loại bùa Ác Nhân chuyên Độ Tà và làm hại kẻ thù của chủ nhân
  • Phet Sủn

Là loại bùa ngải có tác dụng làm cho kẻ thù gặp vấn đề về thần kinh, dẫn đến việc kẻ thù bị điên khùng và tâm trí luôn luôn không ổn định.

  • Phet Mằn và Phet Kong

Đây là loại bùa luôn hỗ trợ và bảo vệ chủ nhân, được sử dụng nhiều ở vùng núi cao. Chúng được sử dụng để có thể bảo vệ cơ ngơi và lấy mạng người lạ khi xâm nhập vào lãnh thổ của chủ nhân.

  • Phet Đặp

Phet Đặp là loại bùa Quỷ Nhi cực mạnh chúng nhận lệnh từ thầy bùa, chuyên dùng để tiêu diệt kẻ thù.

2. Kumanthong lành tính

Loại bùa Kumanthong lành tính này thường được sử dụng để có thể cầu tài lộc cho chủ nhân và chống lại bùa ngải đen. Loại bùa ngải này được chia ra làm hai loại đó chính là: Kuman Phrai và Kuman Thep.

Riêng loại Kuman Phrai thì được chia ra làm 2 dòng chính là Phrai phép trắng và Phrai Phép đen.

Kumanthong lành tính được chia làm hai loại đó là Kuman Phrai và Kuman Thep
Kumanthong lành tính được chia làm hai loại đó là Kuman Phrai và Kuman Thep
  • Kuman Phrai dòng phép đen

Được tạo ra bởi Kuman Phrai phép đen cùng với A Ma Phap cõi âm như: Xương người, bột Phong Phrai Kumanthong, mỡ dầu tất cả đều được lấy từ cơ thể con người. Sau đó được các pháp sư sử dụng dòng phép đen yểm bùa lên. Tuy nhiên dòng bùa này rất mạnh, cần phải được chăm sóc và thờ cùng thật chu đáo nếu không chúng sẽ làm phản.

  • Kuman Phrai dòng phép trắng

Đây là dòng Kumanthong vong linh được hình thành từ 7 loại gỗ quý trong rừng hoặc từ 108 loại ngải thảo và dầu thiêng của các thầy bùa ngải. Loại ngải này có công năng rất đặc biệt của đất, trời, thiên đàng và địa ngục cùng với 32 thế khí và 4 thế mạng. Kumanthong dòng phép trắng thường được nhiều người ưa chuộng bởi chúng không làm hại chủ nhân mà chỉ mang lại tài lộc, may mắn cho họ.

  • Kuman Thep

Được gọi là thần bé thực sự Thewada Noy, loại bùa này chỉ có những cao tăng mới có thể thỉnh được về.

Trên đây là những thông tin về kumanthong là gì mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ, cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button