Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Đời sống

Thuyết âm mưu là gì? Những sự thật đáng sợ nổi tiếng có thật

Chắc hẳn bất kỳ ai cũng đã nghe nói đến từ “âm mưu” nhiều lần, và một cụm từ còn khiến người khác kinh ngạc và cảm thấy lo lắng hơn đó chính là “thuyết âm mưu”. Có thể bạn chưa biết, thuyết âm mưu đã phá vỡ mọi quy luật và tồn tại trong thế giới từ rất lâu. Tuy nhiên cho đến hiện nay, nhiều người vẫn còn băn khoăn không hiểu rõ thuyết âm mưu là gì? Chính vì vậy, hôm nay VN24h.info sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này, đồng thời cung cấp những sự thật đáng sợ nổi tiếng có thật về thuyết âm mưu. Nếu đây cũng là một vấn đề mà bạn quan tâm thì đừng vội bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé.

Thuyết âm mưu là gì? Những sự thật đáng sợ nổi tiếng có thật
Thuyết âm mưu luôn là một điều kỳ bí và còn có nhiều điều chưa thể lý giải

Thuyết âm mưu là gì?

Thuyết âm mưu được hiểu đơn giản là những lý giải về chính trị, xã hội và kinh tế, dùng để diễn đạt những âm mưu bí mật của các thế lực trong bóng tối đứng phía sau và nắm giữ vị trí “đầu tàu” cho các chế độ của đất nước.

Hay nói cách khác, thuyết âm mưu chính là biểu đạt, bình luận sự kiện hay một hiện tượng nào đó gây ra ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp to lớn đến chính trị, xã hội và kinh tế.

Thuyết âm mưu có nguồn gốc từ đâu?

Thuyết âm mưu là gì có thể như bạn đã ngầm hiểu phần nào. Tuy nhiên, bạn đã biết nguồn gốc của thuyết âm mưu bắt đầu từ đâu hay không? Trên thực tế cho thấy đã có rất nhiều cuốn sách nêu lên giả thuyết khác nhau về nguồn gốc xuất hiện thuyết âm mưu. Theo nghiên cứu tình hình chính trị mới nhất, nguồn gốc của thuyết âm mưu là từ CIA.

Nhiều nghiên cứu cho rằng CIA chính là nguồn gốc của thuyết âm mưu
Nhiều nghiên cứu cho rằng CIA chính là nguồn gốc của thuyết âm mưu

Thuyết âm mưu có thật sự đáng sợ không?

Bản chất của thuyết âm mưu thất sự chính là để gán những âm mưu lớn đằng sau một hiện tượng, sự việc nào đó. Trong thuyết âm mưu đưa ra nhiều giả thuyết và những bằng chứng với hy vọng thuyết phục mọi người tin rằng trước giờ những đánh giá mà họ cho là đúng đắn của họ về sự việc đó đều là không đúng.

Nói một cách dễ hiểu và chính xác hơn thì đây là một cách lột tả một vấn đề nào đó  mà trước đây người ta tin rằng nó đúng hoặc tin tưởng và hướng về nó trong suốt một khoảng thời gian dài.

Đa số những câu chuyện về thuyết âm mưu thường được báo chí đăng lên và bình phẩm, phân tích khá nhiều. Người ta tin vào một thuyết âm mưu nào đó quá nhiều khi nghe phân tích hấp dẫn, ly kỳ và hợp lý.

Thuyết âm mưu đôi khi được diễn tả quá  hấp dẫn khiến người ta xem như là sự thật và tin tưởng hoàn toàn vào điều đó
Thuyết âm mưu đôi khi được diễn tả quá  hấp dẫn khiến người ta xem như là sự thật và tin tưởng hoàn toàn vào điều đó

Những sự thật đáng sợ nổi tiếng có thật về thuyết âm mưu

Thuyết âm mưu là gì và có thực sự tồn tại không? Cho đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thuyết âm mưu đã từng được vận dụng, thành công đến mức khiến người ta cảm thấy đáng sợ.

Những sự thật đáng sợ nổi tiếng đó là:

  • Sự kinh dị của “Dự án Ánh Dương”

Sau khi gánh chịu sự phá hủy kinh khủng của 2 quả bom nguyên tử, 2 tỉnh Hiroshima và Nagasaki. Chính phủ của nước Mỹ cũng đã bắt đầu nghiên cứu để đo lường cơ thể người bị ảnh hưởng như thế nào khi bị nhiễm phóng xạ hạt nhân.

Âm mưu: Chính phủ đã đánh cắp rất nhiều thi thể chết do phóng xạ hạt nhân để làm xét nghiệm.

Sự thật: Chính phủ đã đánh cắp 1 phần có thể của tử thi. Để nghiên cứu các mô trẻ nhằm phát hiện tốt nhất quá trình nhiễm phóng xạ hạt nhân. Chính phủ đã đánh cắp rất nhiều tay, chân của tử thi là trẻ em mà không hỏi qua hay được sự cho phép của gia đình nạn nhân.

Đây là sự rùng rợn của “dự án Ánh Dương” mới được phát hiện vào nửa sau của thế kỷ 20. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn chưa giải thích được.

  • Rùng rợn của “Rượu độc”

Âm mưu: Trong suốt thời kỳ cấm rượu, chính phủ Mỹ đã cho đầu độc nhằm hạn chế lượng người tiêu thụ rượu.

Âm mưu “rượu độc” của Mỹ là có thật
Âm mưu “rượu độc” của Mỹ là có thật

Sự thật: Những đơn vị sản xuất rượu thực chất đã sản xuất rượu cùng với những loại hóa chất gây nguy hiểm khác trước khi ban hành lệnh cấm. Tuy nhiên chính phủ Mỹ đã thúc đẩy các công ty sản xuất rượu cho thêm độc vào rượu để hạn chế lượng người tiêu thụ. Cho đến cuối cùng, vẫn có hơn 10.000 người Mỹ mất mạng vì “rượu bẩn”.

  • Đệ nhất phu nhân đầu tiên đứng đầu đất nước

Âm mưu: Cơn đột quỵ đã khiến Tổng thống Woodrow Wilson của nước Mỹ không thể điều hành đất nước. Người vợ ông đã bí mật thay chồng đưa ra những quyết định quan trọng.

Sự thật: Tổng thống đã bị suy nhược từ cuối nhiệm kỳ nhưng chính Phủ quyết định giữ im lặng để giữ vững đất nước trong thời điểm bấy giờ. Dân chúng hoàn toàn không biết gì về tình trạng của ngài Tổng thống, mọi quyết định đều do phu nhân ông đưa ra.

  • Kiểm soát tư duy chính phủ

Âm mưu: Chính CIA đã tiến hành thử nghiệm các loại thuốc gây ảnh giác trên công dân Mỹ. Mọi việc đều nằm trong 1 thí nghiệm tuyệt mật.

Sự thật: Đây là một chương trình hoàn toàn có thật.

Một số thuyết âm mưu khác từng gây xôn xao dư luận:

  • Phi thuyền Apollo chưa từng đáp lên mặt trăng
  • Facebook là công cụ của CIA
  • Vụ khủng bố 11/9 do chính Mỹ làm đạo diễn…

Trên đây là những thông tin về thuyết âm mưu là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những lý giải trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về những bí ẩn của thuyết âm mưu.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button