Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Đời sống

Chú Đại Bi là gì? Nghe Chú Đại Bi có tốt không?

Trong kinh Phật dạy chúng ta rất nhiều những điều tốt về việc đối nhân xử thế, lòng bác ái, hi sinh…Chắc chắn khi nghe nói đến Chú Đại Bi thì chúng ta đều cảm thấy sự linh thiêng và thông điệp sâu sắc bên trong nội dung. Tuy nhiên bạn có thật sự hiểu Chú Đại Bi là gì hay không? Nghe Chú Đại Bi có tốt không? Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, bạn đừng vội bỏ qua bài viết sau của VN24h.info nhé.

Chú Đại Bi là gì?

Chú Đại Bi bắt nguồn từ Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni của Phật Quán Thế Âm. Vì tên gọi quá dài nên kinh được gọi tắt ra thành Chú Đại Bi. Đây là một bài kinh có tất cả 84 câu với 415 chữ.

Chú Đại Bi là một bài kinh hay và ý nghĩa của Phật giáo
Chú Đại Bi là một bài kinh hay và ý nghĩa của Phật giáo

Sau khi đã biết định nghĩa của Chú Đại Bi là gì thì chúng ta lại cảm thấy thắc mắc hơn vì sao lại gọi là “Chú” đúng không nào? 

Hầu như trong mọi Kinh điển và Mật chú đều được chia thành 2 phần là: Phần mật ( Phần chú) và Phần hiển ( phần Kinh)

Bạn có biết phần Hiển là gì hay không? Có thể hiểu đơn giản phần Hiển là ý nghĩa và chân lý ở trong Kinh. Phần Hiển để những hành giả tụng niệm hoặc tìm hiểu ý nghĩa sâu xa để áp dụng vào quá trình tu luyện. Hay nói cách khác, phần Hiển chính là để biết về công năng chính của câu chú và câu kinh.

Bạn có thể hiểu phần Mật của Chú Đại Bi chính là nội dung nghĩa bị ẩn, hay nói cách khác là phần chỉ có Phạn ngữ và các chư Phật mới hiểu được. Đa phần phật tử sẽ không hiểu về ý nghĩa mà chỉ biết đến lợi ích cũng như công năng mà thôi.

Nghe Chú Đại Bi có tốt không?

Đối với những ai theo tín ngưỡng Phật giáo sẽ biết rằng Chú Đại Bi là những câu kinh giúp tâm hồn mình được thanh thản, làm sạch và thêm quý giá cuộc sống xung quanh.

Người thường xuyên niệm Chú Đại Bi sẽ được các ngài độ trì, cả một cuộc đời vô tư, vô lo. Đặc biệt là công ăn việc làm luôn ổn định, cuộc sống không còn phải nơm nớp những ngày tháng lo sợ bị đối khát đến chết hay chịu nhiều khốn khổ.

Niệm Chú Đại Bi cũng giúp tâm hồn chúng ta trở nên thanh thản, tự tại và luông hướng đến những mục đích tốt đẹp trên đường đời. cả một đời người niệm Chú Đại Bi sẽ không lo bị chết vì đòn roi, gông xích hay tù tội.

Chú Đại Bi giúp chúng sanh cảm thấy an yên hơn trong tâm hồn
Chú Đại Bi giúp chúng sanh cảm thấy an yên hơn trong tâm hồn

Suốt những năm tháng sống trên dương gian, chắc chắn ai cũng mong muốn tâm hồn mình thanh thản, nhẹ nhõm. Không một ai muốn mình ngủ cũng như thức, luôn trong trạng thái thấp thỏm, lo âu vì những người thù ghét mình. Việc niệm Chú Đại Bi cũng là cách để được các Ngài độ trì, không bị chết oan, tai kiếp từ oan gia thù nghịch.

Bạn nghĩ sao về việc chiến trận tương tàn, đất nước chìm trong thương đau khói lửa, mùa màng thất bát, gia đình ly tán…Chắc chắn những thảm cảnh do chiến trận để lại khiến chúng ta không bao giờ muốn nó diễn ra một lần nữa. Chúng sanh trong thiên hẹ cũng vì lẽ đó mà luôn cùng nhau niệm Chú Đại Bi, khẩn cầu để mọi người sống trong bình an, không chết vì chiến trận tàn khốc.

Khi hiểu về Chú Đại Bi là gì, được nghe và hiểu về bài kinh, chắc chắn bạn sẽ khai sáng được nhiều điều. Một điều tốt nữa mà chúng sanh khi niệm Chú Đại Bi được độ trì nữa đó chính là tránh được cái chết oan ức do thú dữ hung tàn. Đồng thời cũng là lời khẩn nguyện để được soi chiếu, tránh bị trúng độc do rắn, rết, bò cạp.

Niệm chú đại bi có tác dụng gì?

Niệm Chú Đại Bi còn là một cách dâng bản thân mình và mọi người xung quanh lên cùng chư Phật để được bảo vệ. Chúng sanh sẽ tránh xa được cái chết do nước cuốn, lửa thiêu, độc dược.

Người ta tin rằng nghe Chú Đại Bi mỗi ngày giúp trí tuệ minh mẫn, khai sáng để luôn nhận thức được mọi điều. Nhờ vậy mà mình sẽ được bảo vệ, đưa ra ý kiến, quyết định sáng suốt và không chết đi vì mất trí, điên loạn.

Chú Đại Bi còn là bài kinh giúp chúng sanh được phổ độ, ban ơn để tránh xa tai nạn trong cuộc sống. Chính việc nghe bài kinh linh thiêng này mà chúng ta được các ngài bảo bọc, không bị kẻ ác trù ếm, tiểu nhân hãm hại.

Chú Đại Bi bảo bọc chúng sanh tránh xa điềm dữ
Chú Đại Bi bảo bọc chúng sanh tránh xa điềm dữ

Một lợi ích đặc biệt khi nghe Chú Đại Bi mà Phật tử nào cũng cảm thấy yên tâm hơn về tâm hồn mình, không bị tà thần, quỷ dữ xâm chiếm mà làm ra những điều ác độc. Nghe  chú mỗi ngày còn giúp bạn hạn chế tai ương, không chết vì ác bệnh triền miên. Nhờ Chú Đại Bi mà đời sống đầy những hy vọng, hạnh phúc và vui vẻ, không túng quẫn, đau khổ để rồi chể vì tự sát.

Trên đây là những thông tin về Chú Đại Bi là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chú Đại Bi thật sự rất tốt trong việc tịnh tâm và nuôi dưỡng con người bên trong của mình. Nếu có dịp, bạn đừng bỏ qua việc tìm hiểu, nghe về Chú Đại Bi nhé. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

1/5 - (1 bình chọn)

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button