Thủ thuật Facebook

Trúng thưởng Facebook có thật hay không?

HIện nay, rất nhiều người dùng Facebook đã nhận được các tin nhắn thông báo về trúng thưởng các phần quà như điện thoại đời mới hay các giải thưởng tiền mặt lên tới hàng trăm triệu đồng. Tất cả đều sử dụng các lời nói mật ngọt để lấy lòng tin người dùng. Dù đây là chiêu thức khá cũ, nhưng còn rất nhiều người chưa biết và vẫn đang thắc mắc trúng thưởng Facebook có thật không? Để có được lời giải đáp cho câu hỏi này, mời mọi người cùng xem qua bài viết sau đây của VN24h.info nhé!

Trúng thưởng Facebook là một hình thức lừa đảo khá cũ nhưng còn rất nhiều người chưa biết và vẫn đang thắc mắc thật hư về các tin nhắn này
Trúng thưởng Facebook là một hình thức lừa đảo khá cũ nhưng còn rất nhiều người chưa biết và vẫn đang thắc mắc thật hư về các tin nhắn này

Tin nhắn thông báo trúng thưởng Facebook?

Các tin nhắn trúng thưởng Facebook ngày nay càng xuất hiện nhiều hơn. Với các hình thức, nội dung trúng thưởng khác nhau đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên vì không biết lý do mình đã làm gì mà lại được Facebook thông báo trúng thưởng.

Thông thường, các tin nhắn trúng thưởng sẽ có nội dung như: Facebook xin thông báo, xin chúc mừng tài khoản Facebook của quý khách đã may mắn và nhận được giải nhất từ sự kiện tri ân khách hàng của… Tài khoản của quý khách nhận được mã trúng thưởng là ABC.. Đã may mắn được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên và đã xác nhận là trúng được giải thưởng gồm xe SH, phiếu quà tặng trị giá… Xin chúc mừng chủ nhân của giải nhất trong sự kiện trên…

Khi đọc được các tin nhắn kiểu như vậy. Mọi người chắc hẳn sẽ suy nghĩ không biết mình đã tham gia vào trò chơi hay sự kiện gì mà trúng được giải thưởng lớn đến như vậy. Và chắc chắn sau khi những lời mật ngọt và các thông tin về giải thưởng lớn đánh vào lòng tham của con người, sẽ kèm theo các yêu cầu mang đậm chất lừa đảo như phải nộp phí để nhận hoặc gửi thẻ cào…

Lừa đảo qua mạng xã hội hiện nay đang rất phổ biến và hầu hết các chiêu trò đều đánh vào lòng tham của con người.
Lừa đảo qua mạng xã hội hiện nay đang rất phổ biến và hầu hết các chiêu trò đều đánh vào lòng tham của con người.

Không chỉ Facebook mà hiện nay các mạng xã hội khác như Zalo, Twitter… cũng đều xuất hiện các thông báo lừa đảo như vậy. Đã có rất nhiều người không biết và làm theo, sau khi thực hiện các bước bỗng nhiên tiền biến mất thay vì nhận được giải thưởng như trong các tin nhắn thông báo.

Trúng thưởng Facebook có thật không?

Không chỉ các tin nhắn chứa đựng các lời mật ngọt đánh vào lòng tham, mà nhiều người còn vì sự tò mò nên đã thực hiện theo các bước yêu cầu. Nếu bạn thực hiện các bước, chúng sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân sau đó bắt đóng một khoản tiền trước để làm hồ sơ, khoản phí này có thể là vài trăm cho đến vài triệu đồng, bằng các hình thức chuyển khoản hoặc nạp card điện thoại.

Sau đó sẽ có người gọi điện đến cho bạn và yêu cầu phải chuyển khoản thêm vài triệu để ngân hàng có thể chuyển khoản cho bạn số tiền trúng thưởng lên tới vài trăm triệu đồng. Vì số tiền bỏ ra quá nhỏ so với số tiền của giải thưởng nên cũng đã có rất nhiều người chuyển đi và thế là tiền mất tật mang.

Nhận Thưởng Faebook Dễ Tiền Mất Tật Mang
Nhận Thưởng Faebook Dễ Tiền Mất Tật Mang

Vì lòng tham nên hiện nay đã có rất nhiều người mất các số tiền vài triệu cho đến vài chục triệu đồng cũng chỉ vì tin lời các tin nhắn trúng thưởng lừa đảo trên Facebook. Nhưng sau khi bị lừa thì lại không biết báo cơ quan nào để giải quyết. Vì đa phần lừa đảo theo kiểu này, là bạn đã tự nguyện chuyển tiền đi cho họ và sẽ không được sự bảo vệ của pháp luật.

Nhận diện lừa đảo trúng thưởng Facebook

Có thể hiện nay, chiêu trò lừa đảo tri ân khách hàng đã quá cũ. Kẻ xấu hiện nay chỉ có thể sử dụng phương pháp này để lừa những người không am hiểu về công nghệ cũng như có lòng tham. Đối với trò lừa đảo này, khi truy cập và bổ sung các thông tin cá nhân họ sẽ yêu cầu nộp khoản phí nhất định bằng các hình thức chuyển tiền khác nhau.

Cách Nhận Diện Trò Lừa Đảo Tin Nhắn Nhận Thưởng Facebook
Cách Nhận Diện Trò Lừa Đảo Tin Nhắn Nhận Thưởng Facebook

Không chỉ dừng lại ở kiểu lừa đảo qua tin nhắn thông báo. Hiện nay, có rất nhiều kẻ xấu đã khôn ngoan, ma mãnh hơn với các chiêu trò lừa đảo mới như lập ra các website. Sau khi bạn đã cung cấp đăng ký tài khoản hoặc điền thông tin vào mục gì đó trong web. Ngay lập tức, kẻ xấu sẽ lấy ngay thông tin của bạn và dùng nó để liên lạc, nhắn tin với người thân của bạn để vay mượn tiền hoặc nhẹ nhất là nhờ người thân của bạn mua cho card điện thoại hoặc chuyển khoản với các số tiền nhỏ.

Để bạn có thể hạn chế gặp phải các tình trạng lừa đảo này, tốt nhất các bạn nên bảo mật thông tin cá nhân thật tốt và truy cập các website có uy tín. Không click vào các nội dung xấu hoặc trúng thưởng. Và đặc biệt là không làm theo yêu cầu của các tin nhắn trúng thưởng trong tin nhắn Facebook và các trang mạng xã hội khác như Zalo, Instagram,…

Trên đây là thông tin về các cách thức lừa đảo qua mạng xã hội hiện nay. Hy vọng, qua bài viết này, mọi người sẽ biết được lời giải đáp cho câu hỏi trúng thưởng Facebook có thật không? Và có thể né tránh để không bị rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button