Thủ thuật Facebook

Khôi phục tài khoản Facebook với 4 cách đơn giản

Facebook là mạng xã hội tiện ích với nhiều chức năng giúp người dùng liên lạc, trao đổi thông tin, mua bán, kiếm tiền online hay là nơi cất giữ ảnh kỷ niệm của bạn. Nhưng đôi khi có những trường hợp gây khó chịu cho người dùng như Facebook bị nhầm lẫn không thể đăng nhập, bị ai đó hack tài khoản, R.I.P nick Facebook hoặc quên mật khẩu. Khiến cho tài khoản bị khóa, bất tiện trong liên lạc. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đó và không biết cách giải quyết? Vậy bạn đã tìm đúng bài viết rồi đấy. VN24h.info sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách tự khôi phục tài khoản Facebook nhanh chóng mà không phải tốn công thuê “hacker” nữa.

Khôi phục tài khoản Facebook
Khôi phục tài khoản Facebook với 4 cách đơn giản dễ dàng thao tác

Nếu bạn quên mật khẩu?

Nếu bất chợt 1 ngày bạn quên mật khẩu Facebook cá nhân của mình, đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng khôi phục tài khoản Facebook nhanh chóng qua 4 bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ này: https://www.facebook.com/login/identify/, rồi nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook để tìm kiếm.

Nhập email hoặc số điện thoại đăng ký Facebook để tìm kiếm
Nhập email hoặc số điện thoại đăng ký Facebook để tìm kiếm

Bước 2: Sau khi hoàn thành tìm kiếm, Facebook sẽ hiện ra tên tài khoản và những thông tin liên quan. Nhưng bạn cũng cần phải chắc chắn rằng vẫn có thể truy cập được vào email của mình hoặc số điện thoại dùng để khôi phục. Ấn nút “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Trong vòng 60 giây Facebook sẽ gửi đến email hoặc sđt mà bạn đã nhập một dãy mã số bảo mật. Nếu trong vòng 60 giây chưa nhận được mã bạn có thể nhấn nút “Gửi lại” để Facebook gửi mã mới cho bạn.

Nhập mã bảo mật Facebook gửi đến email hoặc sđt của bạn
Nhập mã bảo mật Facebook gửi đến email hoặc sđt của bạn

Bước 4: Nhập mã bảo mật xong, Facebook sẽ hiển thị ra dòng thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. Lưu ý để tránh mất tài khoản cho lần sau bạn nên đặt mật khẩu phức tạp, khó ấn tượng và nên tránh cho người khác biết. Cuối cùng làm theo các bước yêu cầu cho đến khi hoàn tất việc khôi phục.

Cài mật khẩu phức tạp để bảo vệ tài khoản Facebook
Cài mật khẩu phức tạp để bảo vệ tài khoản Facebook

Không thể truy cập email để nhận mã khôi phục?

Một số trường hợp bạn không thể dùng email hoặc số điện thoại của mình để khôi phục lại tài khoản (có thể đã bị thay đổi thông tin do hacker) thì bạn có thể lựa chọn quên tài khoản thay vì quên mật khẩu trên trang đăng nhập Facebook, sau đó chọn mục “không còn đăng nhập được nữa”.

Tài khoản bị thay đổi, Facebook báo lỗi 
Tài khoản bị thay đổi, Facebook báo lỗi

Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể dùng đến danh sách những người bạn thân thiết, đáng tin cập hoặc người thân, từ 3 đến 5 người để thực hiện quy trình khôi phục tài khoản. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn chính xác tên đối tượng mà bạn đã cài đặt trước đó để khôi phục tài khoản Facebook. Nếu bạn chưa thiết lập cài đặt bảo mật này trong tài khoản Facebook, bạn cần phải trả lời các câu hỏi bảo mật để được đặt lại mật khẩu mới.

Tài khoản Facebook của bạn bị tấn công

Có những tài khoản Facebook bị tấn công để mạo danh, sử dụng cho mục đích xấu như lừa đảo nạp thẻ cào, chuyển tiền, đánh cắp thông tin cá nhân… Người dùng khi phát hiện ra cần báo cao ngay với Facebook về việc bị xâm phạm tài khoản cá nhân ngay.

Đầu tiên bạn phải truy cập vào địa chỉ này: https://www.facebook.com/hacked. Sau đó chọn “Tài khoản của tôi bị xâm phạm”, Facebook sẽ kiểm tra lại thông tin trong tài khoản của bạn, việc bạn cần làm là thao tác theo các bước hướng dẫn của Facebook cho đến khi hoàn tất.

Báo cáo với Facebook về việc bị xâm phạm tài khoản  
Báo cáo với Facebook về việc bị xâm phạm tài khoản

Bị lỗi thông tin cá nhân hoặc tài khoản bị báo cáo

Nếu trường hợp tài khoản Facebook chính thống của bạn bị báo cáo hay sai thông tin cá nhân, bạn cần truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907 rồi tiến hành điền đầy đủ các thông tin vào những mục theo hướng dẫn của Facebook.

Nhập thông tin chính xác để Facebook có thể điều tra
Nhập thông tin chính xác để Facebook có thể điều tra

Để chứng minh đây là tài khoản chính chủ đang sở hữu, bạn hãy chụp 2 mặt CMND, thẻ căn cước hoặc giấy phép lái xe của mình rồi chọn Choose Files -> tải lên 2 hình ảnh đó, nhấn Send (Gửi) để được gửi khiếu nại lên Facebook. Sau đó chờ Facebook phản hồi để giải quyết yêu cầu của bạn.

Trường hợp bạn bị khóa tài khoản do sử dụng tên giả hoặc biệt danh riêng thì hãy vào địa chỉ: https://www.facebook.com/help/contact/237843336274237, sau đó điền đầy đủ các thông tin mà Facebook yêu cầu để xác minh lại thông tin tài khoản của bạn.

Trên đây là 4 cách khôi phục tài khoản Facebook nhanh chóng mà bất cứ ai cũng có thể tự thao tác, giúp bạn bảo toàn được thông tin cá nhân trên Facebook. Bên cạnh đó, các bạn cần CHÚ Ý hạn chế truy cập vào các link, trò chơi từ nguồn lạ, không đáng tin cậy để tránh bị “hacker” xâm nhập, tấn công, dẫn đến lộ thông tin tài khoản Facebook của các bạn nhé!

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button