Thủ thuật Facebook

Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook

Facebook là mạng xã hội rất thân quen đối với mọi người trên thế giới, tại đây bạn có thể theo dõi để cập nhật thông tin mới nhất của một ai đó từ bạn bè, gia đình hay có thể là thần tượng cá nhân. Ngược lại, bạn cũng có thể mở chế độ theo dõi trên Facebook để những người quan tâm đến bạn có thể theo dõi thông tin của bạn một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm kiếm cách mở chế độ này, hãy cùng VN24h.info tìm hiểu cách bật chế độ theo dõi trên Facebook để người khác có thể cập nhật thông tin mới nhất của bạn mà không cần kết bạn với nhau trên Facebook nhé.

Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook
Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook theo Mark Zuckerberg

Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook

Thực hiện cách bật chế độ theo dõi trên Facebook khá đơn giản chỉ với vài thao tác, chắc chắn ai cũng có thể làm được.

Bước 1: Trước tiên, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Nếu chưa có tài khoản, bạn hãy tạo ngay nhé, đơn giản thôi, chỉ vài thao tác là có ngay tài khoản Facebook mới cho mình rồi.

Bước 2: Bạn cần truy cập vào phần Cài đặt như hình dưới và tìm tới mục Bài viết công khai của Facebook.

Bước 3: Tại đây, trong mục Ai có thể theo dõi tôi, bạn hãy chọn chế độ là Mọi người. Như vậy tất cả mọi người sử dụng Facebook, không cần kết bạn với tài khoản cá nhân của bạn đều có thể theo dõi những thông tin, hay những status mà bạn công khai trên Facebook.

Hoàn tất cài đặt bật chế độ theo dõi trên Facebook
Hoàn tất cài đặt bật chế độ theo dõi trên Facebook

Hiển thị số lượng người theo dõi trên trang cá nhân

Sau khi thực hiện những thao tác trên, bạn đã đưa tài khoản Facebook của mình vào chế độ có thể theo dõi công khai (Follow công khai). Giờ thì bạn đã cho phép bất cứ ai sử dụng Facebook thấy được những hoạt động mà bạn đăng tải công khai lên Facebook, mà không cần phải nhấp vào phần “kết bạn”, bạn cũng có thể làm ngược lại để theo dõi hoạt động của một ai đó.

Nếu bạn muốn biết số lượng người đã quan tâm và theo dõi mình trên Facebook, bạn có thể cài đặt để hiển thị số lượng đó trên trang cá nhân của mình. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện Facebook cá nhân, bạn tìm đến mục Giới thiệu bên cột trái, ấn vào nút Chỉnh sửa chi tiết.

Bước 2: Tìm đến mục Người theo dõi, tích vào ô vuông bên dưới và chọn Lưu. Như vậy là số người theo dõi Facebook cá nhân của bạn sẽ được hiển thị công khai trên trang cá nhân.

Lưu ý

  • Đây là chức năng bật chế độ theo dõi công khai. Nghĩa là người theo dõi chỉ xem được những thông tin mà bạn chia sẻ Công khai trên Facebook.
  • Những thông tin hay status bạn giới hạn quyền xem là Bạn bè hoặc Không công khai, thì những người theo dõi đơn thuẩn (chưa kết bạn) sẽ không thấy được thông tin đó.

Trên đây là một vài thao tác thủ thuật Facebook cơ bản để bạn có thể hiệu chỉnh trang cá nhân Facebook của mình theo ý muốn. Thật dễ dàng phải không nào? Bạn đã có thể cho nhiều người theo dõi Facebook của mình và hiển thị những người theo dõi trên trang cá nhân rồi đấy. Xin cảm ơn và chúc các bạn một ngày có thêm nhiều người theo dõi mới nhờ cách bật chế độ theo dõi trên Facebook này nhé.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button