Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Đời sống

Khải Huyền là gì? Giải mã những bí ẩn của cuốn sách Khải Huyền

Đối với những ai theo tín ngưỡng Công giáo sẽ được nghe thấy từ “Khải Huyền” rất nhiều. Tuy nhiên ngay cả những người trong đạo cũng chưa thực sự hiểu Khải Huyền là gì cùng những bí ẩn trong cuốn sách cùng tên. Hôm nay, VN24h.info sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm Khải Huyền và giải mã bí ẩn của cuốn sách này. Đây sẽ là chủ đề khá hấp dẫn, vì thế bạn đừng vội bỏ qua bài viết sau nhé.

Khải Huyền là gì?

Theo như ghi chép lịch sử, Khải Huyền hay còn có tên gọi khác là Khải Thị, đây là cuốn sách cuối cùng của Tân Ước. Cuốn sách được viết theo thể văn Khải Huyền.

Vậy Khải Huyền là gì? Tên gọi này có ý nghĩa cơ bản là vén tấm màn để tiết lộ những bí mật được che khuất, cất giấu bên trong.

Khải Huyền là gì? Giải mã những bí ẩn của cuốn sách Khải Huyền
Khải Huyền là cuốn sách cuối cùng trong Tân Ước

Có nhiều nhận định cho rằng, Khải Huyền chính là dự ngôn mang tính chuẩn xác cao nhất và vẹn toàn nhất về lịch sử của nhân loại. Trong cuốn sách Khải Huyền có nhiều lời tiên tri nói về “ngày tàn” của thế giới, về cuộc “phán xét chung”, về Thiên Chúa và sự sống lại của Ngài… Khải Huyền được đánh giá là cuốn Thiên thư vĩ đại chứa đựng nhiều bí mật, huyền cơ mà chưa một ai trong lịch sử có thể khai thác, lý giải được cách trọn vẹn.

Giải mã những bí ẩn của cuốn sách Khải Huyền

Khải Huyền là gì chúng ta đã dần hiểu, tuy nhiên những bí mật trong cuốn sách này vẫn luôn là đề tài nghiên cứu và khám phá thú vị. Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều phần bí ẩn của cuốn sách đã được giải mã.

Khải Huyền là gì? Giải mã những bí ẩn của cuốn sách Khải Huyền
Trong sách Khải Huyền còn nhiều ẩn đố chưa thể lý giải

Bí ẩn lớn nhất trong sách Khải Huyền có lẽ chính là “ngày tận thế”, ngày mà trái đất gần như sẽ biến mất, tất cả con người đều có 1 cuộc “phán xét chung” về lỗi lầm và thành quả của  mình.

Tuy nhiên, chỉ từ khi có cuộc khủng bố 11/9 tại Hoa Kỳ làm chết quá nhiều người thì nhiều người mới bắt đầu cảm thấy sợ hãi về lời tiên tri “ngày tận thế” trong Khải Huyền. Đã có những nhà văn liên tưởng, lồng ghép cuộc khủng bố 11/9 với lời tiên tri trong cuốn sách để viết lên bộ tiểu thuyết “Những ngày tận cùng của quả địa cầu”.

  • Giải mã bí ẩn “Ngày tận thế”

Vậy bí ẩn về “Ngày tận thế” có thật sự tồn tại hay không? Hiện nay, để giải mã bí ẩn này, bạn có thể nhìn nhận “ngày tận thế” theo một hướng khác. Khi xem tin tức trên truyền hình bạn sẽ nhận thấy những thông tin về động đất, núi lửa, tai nạn, thiên tai, đám cháy, khủng bố, tai nạn máy bay… Nhiều người gọi đó chính là “ngày tận thế’ của những người thiệt mạng.

Chúng ta vẫn thường nói với nhau, “ngày tận thế” còn xa lắm, và những tai nạn, khủng bố, thiên tai, căn bệnh hiểm nghèo… được người ta tin như là “dấu hiệu” cho ngày tàn của trái đất. Tuy nhiên, đây chỉ là lý giải theo cách khoa học cho sự tiên đoán về “ngày tận thế” trong Khải Huyền, còn lời tiên tri về lúc mà trái đất sẽ lụi tàn thì chưa ai có thể hiểu được.

ự kiện khủng bố tại Mỹ ngày 11/9 khiến nhiều người tin rằng “ngày tận thế” sẽ xuất hiện
Sự kiện khủng bố tại Mỹ ngày 11/9 khiến nhiều người tin rằng “ngày tận thế” sẽ xuất hiện
  • Bí ẩn về Chúa cứu thế

Khi nhắc đến bí ẩn về Thiên Chúa Cứu Thế trong sách Khải Huyền, chúng ta vẫn nghĩ rằng Ngài sẽ xuất hiện sáng ngời giữa không trung, những phép màu sẽ liên tục xảy ra và những con người đang chạy toán loạn khi đất trời nứt sập xuống sẽ được cứu.

Chính những miêu tả chân thực trong sách Khải Huyền làm chúng ta ngây ngô tưởng tượng và tin rằng Thiên Chúa sẽ xuất hiện. Thực chất, Thiên Chúa vẫn sẽ xuất hiện để cứu loài người, nhưng không phải như ta tưởng thượng. Ngài sẽ xuất hiện như một con người bình thường, truyền đến con người luật lệ và sự hy sinh của Ngài.

Hình ảnh Chúa đến cũng giống như trong Kinh Thánh đã nói: Thiên Chúa xuống thế làm người, chịu mọi khổ đau trên đời và cuối cùng đã hy sinh để cứu con người khỏi tham lam, bại hoại, dục vọng, gian ác,…

Chúa cứu thế xuất hiện với hình ảnh của con người để cứu con người
Chúa cứu thế xuất hiện với hình ảnh của con người để cứu con người

Hình ảnh con người tự thay đổi, tự nhận ra sai trái và quyết tâm sửa đổi mình thêm hoàn thiện hơn chính là đã được Chúa Cứu Thế trợ giúp. Bạn cũng có thể nhận ra hình ảnh của thiên Chúa ở những tấm gương tốt mà bản thân có thể học hỏi.

Hy vọng thông tin về Khải Huyền là gì mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về cuốn sách này. Khải Huyền hiện nay vẫn đang là một cuốn sách bí ẩn, khó hiểu nhất trong Kinh Thánh về “ngày tận thế” và những diễn biến của nó. Nếu có điều kiện, bạn có thể tìm hiểu thêm về những huyền cơ bí ẩn trong cuốn sách này.

5/5 - (2 bình chọn)

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button