Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Công nghệ

Lớp phủ màn hình là gì? Cách tắt lớp phủ màn hình trên Android

Thông thường đối với những người dùng sử dụng điện thoại chạy Hệ điều hành Android sẽ gặp những khó khăn về lớp phủ màn hình. Vấn đề này hiện đang làm người dùng cảm thấy không hề dễ chịu một chút nào. Vậy bạn có biết lớp phủ màn hình là gì? cách tắt lớp phủ màn hình trên Android hay chưa. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây của VN24h.info nhé!

Tìm hiểu về lớp phủ màn hình Android là gì?

Lớp phủ màn hình là gì? Lớp phủ màn hình xuất hiện trên những thiết bị chạy phần mềm android là một chức năng mới của phần mềm Android 6.0 trở lên. Chức năng này có nhiệm vụ đó là bố trí lại những ứng dụng chạy trên chiếc điện thoại của bạn. Ngoài ra thì nó cũng có thể giúp cho thiết bị của bạn có thể ngăn ngừa việc các ứng dụng xảy ra vấn đề xung đột của những ứng dụng đã được lập trình và sử dụng.

Lớp phủ màn hình thường xuất hiện trên nền phần mềm Android 6.0 trở lên
Lớp phủ màn hình thường xuất hiện trên nền phần mềm Android 6.0 trở lên

Mặt khác bạn có thể hiểu kỹ càng về lớp phủ màn hình trên thiết bị Android, nó sẽ sắp đặt một ứng dụng nằm trên các ứng dụng khác trên những hoạt động khác. Nếu người mở quá nhiều ứng ứng dụng có đặc quyền được ưu tiên hàng đầu này, hệ thống trên thiết bị của bạn sẽ can thiệp vào và khống chế để ngăn cản người dùng mở thêm những ứng dụng khác.

Vì sao phải tắt lớp phủ màn hình trên các thiết bị Android?

Khi đã biết lớp phủ màn hình là gì thì chúng ta lại muốn biết thêm về đặc tính công nghệ của nó. Việc người dùng mở quá nhiều ứng dụng chạy nền được sở hữu đặc quyền ưu tiên hàng đầu. Thì sẽ làm cho thiết bị của bạn sẽ tự động can thiệp và khống chế bằng cách mở lớp phủ màn hình trên thiết bị. Nhằm ngăn việc người dùng mở thêm những ứng dụng khác chạy nền trên thiết bị. Tuy nhiên có những trường hợp thiết bị của bạn đã xuất hiện lớp phủ màn hình, nhưng người dùng lại không thể đóng được các ứng dụng đã mở.

Chính vì thế để có thể nên người dùng có thể tắt ứng dụng để thiết bị có thể vận hành được tốt hơn.

Bạn nên tắt lớp phủ màn hình trên thiết bị của mình để nó có thể hoạt động tốt hơn
Bạn nên tắt lớp phủ màn hình trên thiết bị của mình để nó có thể hoạt động tốt hơn.

Các bước để có thể tắt lớp phủ màn hình trên thiết bị Android

  • Bước 1

Người dùng có thể truy cập vào mục cài đặt của chiếc điện thoại của mình trên nền màn hình. Sau đó chọn mục tùy chọn nhà phát triển để có thể thực hiện được việc tắt lớp phủ màn hình.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp người dùng chưa mở chức năng kích hoạt nhà phát triển trên Android. Thì bạn cũng có thể thực hiện như cách làm trên để có thể kích hoạt được nhà phát triển của Android.

  • Bước 2

Tiếp theo đó bạn tìm và lựa chọn mục nâng cao ở trong chế độ nhà phát triển của điện thoại Android. Sau đó bạn cần phải lựa chọn mục giới hạn quá trình nền trong phần tìm kiếm mục nâng cao.

Cách tắt lớp phủ màn hình trên Android
Để có thể tắt được lớp phủ màn hình thì bạn cần phải truy cập vào mục chế độ nhà phát triển của điện thoại
  • Bước 3

Sau khi bạn đã lựa chọn mục nâng cao thì sẽ xuất hiện những lựa chọn cho bạn để lựa chọn. Bước tiếp theo cũng rất quan trọng để bạn có thể tắt được lớp phủ màn hình thì bạn cần phải lựa chọn không có quá trình nền.

Sau đó bạn thoát ra ngoài và chọn lại mục cài đặt của điện thoại sau đó chọn ứng dụng.

  • Bước 4

Tiếp đó bạn cần phải lựa chọn chỗ có dấu 3 chấm nằm dọc ở phía bên phải trên cùng của màn hình.

Mỗi một biểu tượng ngẫu nhiên sẽ xuất hiện để bạn có thể tùy ý chọn lựa để có thể tắt được ứng dụng lớp phủ màn hình trên thiết bị. Bạn cần phải lựa chọn phần cấu hình trong mục dấu 3 chấm nằm dọc.

  • Bước 5

Để có thể hoàn thành được việc tắt lớp phủ màn hình thì bạn chỉ cần lựa chọn mục tính năng nằm trên cùng những ứng dụng khác. Sau đó thiết bị của bạn sẽ xuất hiện mục lục về các ứng dụng xuất hiện trên thiết bị. Bạn có thể lựa chọn ứng dụng tùy ý và bấm vào phần chọn tắt tính năng kéo ứng dụng lên trên ứng dụng khác.

Việc tắt lớp phủ màn hình sẽ giúp cho thiết bị của mình có thể hoạt động tốt hơn
Việc tắt lớp phủ màn hình sẽ giúp cho thiết bị của mình có thể hoạt động tốt hơn

Trên đây là những thông tin cần thiết về lớp phủ màn hình là gì? và cách tắt lớp phủ màn hình trên Android mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Chắc chắn rằng những thông tin trên sẽ rất có ích trong việc sử dụng chiếc điện thoại Android của mỗi người. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button