Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Kinh tế

Thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng và điều kiện làm thẻ tín dụng

Hiện nay, việc sử dụng thẻ tín dụng đối với đa số mọi người không còn quá mới mẻ, vì nó đem lại rất nhiều ích lợi trong cuộc sống hàng ngày. Việc mở thẻ giúp cho người dùng có thể yên tâm trong việc mua sắm và linh hoạt trong các hoạt động tài chính. Tuy nhiên, khi nói đến khai niệm thẻ tín dụng là gì nhiều người vẫn chưa nắm rõ. VN24h.info mời bạn cùng tìm hiểu về khái niệm cùng điều kiện đăng ký, cách sử dụng thẻ sao cho khoa học.

Định nghĩa thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng tên tiếng anh được gọi là Credit Card, là một loại thẻ của ngân hàng, mà chiếc thẻ đó không cần có tiền ở trong. Bạn có thể hiểu đơn giản, việc sử dụng thẻ tín dụng cũng giống như việc bạn đang vay tiền của ngân hàng, để chi trả cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, sau đó sẽ phải quyết toán cho ngân hàng theo kỳ hạn nhất định.

Thông thường, tổng số tiền bạn có thể chi tiêu sẽ được ngân hàng gọi là hạn mức của thẻ tín dụng. Tùy thuộc vào hồ sơ và gia cảnh của bạn ở hiện tại sẽ quyết định đến hạn mức của trẻ mà ngân hàng cấp cho bạn. Với chiếc thẻ tín dụng, bạn có thể sử dụng để chi tiêu cho chi phí sinh hoạt về kinh tế trong đời sống như: Mua sắm, du lịch, ăn uống…

Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng được xem là một loại thẻ của ngân hàng, mà trong thẻ không cần có tiền ở trong

Hiện nay thẻ tín dụng được chia làm 2 loại:

  • Thẻ tín dụng nội địa: Bạn chỉ có thể thanh toán với các hoạt động chi phí về kinh tế trong nước.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: Bạn có thể dùng để chi trả cho các hoạt động chi phí về kinh tế trên khắp thế giới.

Cách đăng ký thẻ tín dụng

Đăng ký thẻ tín dụng rất đơn giản, việc đầu tiên là bạn phải cầm theo CMND và đi đến ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ. Tiếp đó bạn sẽ thực hiện những thủ tục cần thiết để có thể đăng ký thẻ, cùng lúc bạn cũng có thể đăng ký thêm dịch vụ khác như: Internet, SMS Banking, Mobile… Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng.

Để đăng ký thẻ tín dụng bạn cần phải mang theo CMND khi đến ngân hàng
Để đăng ký thẻ tín dụng bạn cần phải mang theo CMND khi đến ngân hàng

Sau khi đăng ký thẻ xong thì bạn sẽ nhận được chiếc thẻ tín dụng của mình, việc tiếp theo bạn cần làm đó là đổi lại mật khẩu (mã PIN). Bên cạnh đó bạn cũng có thể mở thẻ bằng dịch vụ online tại quầy giao dịch.

Tuy nhiên, để hạn mức của thẻ được tối đa, bạn cần chứng minh khả năng tài chính qua một số giấy tờ như bảng lương… hoặc các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng

Khi đã hiểu thẻ tín dụng là gì, cũng như đã sở hữu chiếc thẻ cho riêng mình, bạn có thể sử dụng để thanh toán tại những địa điểm mua sắm có áp dụng hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Bạn luôn chú ý phải kiểm tra những thông tin trên hóa đơn mà bạn đã mua và giữ lại một biên lai cho mình, sau đó mới được ký xác nhận khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Việc giữ lại một biên lai sau khi đã thanh toán có mục đích làm bằng chứng khi cần đối chiếu việc chi tiêu của bạn

Các bước để thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng:

  • Sau khi đã lựa chọn được những mặt hàng mà mình cần mua. Bạn cần đưa thẻ tín dụng cho nhân viên thanh toán.
  • Nhân viên sẽ đưa thẻ vào máy kết toán. Tiếp đó nhân viên sẽ ghi số tiền và in hóa đơn khi giao dịch rồi yêu cầu chủ thẻ ký xác nhận.
  • Khi ký xác nhận vào hóa đơn, thì khách hàng cần phải kiểm tra được các thông tin và số tiền trên hóa đơn để đảm bảo độ chính xác.
  • Cuối cùng khách hàng sẽ nhận lại được thẻ tín dụng của mình cùng với một hóa đơn sau khi đã thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng

1. Thanh toán tín dụng online

Khi bạn muốn mua một sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ online trên các sàn thương mại điện tử, bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin trên thẻ như: Số tài khoản, hạn sử dụng của thẻ, số CVV, số CVC

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền wifi…
Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền wifi…

Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán những dịch vụ trong gia đình như: Đóng tiền điện, tiền wifi, tiền nước, tiền card điện thoại… Bạn nên sử dụng OTP để đảm bảo an toàn cho các giao dịch của mình.

2. Sử dụng thẻ tín dụng rút tiền tại trụ ATM

Bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại những trụ ATM có biểu tượng Visa và MasterCard… có trên thẻ của bạn để thực hiện việc rút tiền.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán bằng máy POS
Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán bằng máy POS

Bạn chỉ cần đưa thẻ vào trong khe nhận thẻ sau đó nhập mã PIN và thực hiện rút tiền mặt. Tuy nhiên phí rút tiền bằng thẻ tín dụng cũng sẽ cao hơn so với các loại thẻ khác và số tiền được rút cũng tùy thuộc vào từng ngân hàng.

3. Thanh toán qua máy POS

Khi bạn đi ăn tiệc hoặc thanh toán tiền ở khách sạn… bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán qua máy POS. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thanh toán bằng máy POS, bạn phải nhận được 1 hóa đơn dự phòng và ký vào cả hai hóa đơn.

Bạn có thể thực hiện rút tiền bằng thẻ tín dụng tại trụ ATM
Bạn có thể thực hiện rút tiền bằng thẻ tín dụng tại trụ ATM

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu được khái niệm thẻ tín dụng là gì, cùng cách đăng ký, sử dụng sao cho hợp lý. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button