Kinh tế

Ship Cod là gì? Cách nhận tiền ship Cod như thế nào?

Mua sắm trực tuyến đã và đang trở thành thói quen không thể thiếu của hàng triệu người dân. Sự phát triển bùng nổ của các sàn thương mại điện tử đã đáp ứng được tối đa nhu cầu mua bán của mọi cá nhân, doanh nghiệp. Một phần không thể thiếu trong sự thành công của thương mại điện tử, đó là khả năng giao vận sản phẩm từ người bán tới người mua với hình thức Ship COD. Nếu bạn từng bán hàng online, chắc hẳn bạn đã nghe thấy từ này. Nếu bạn chưa biết khái niệm Ship Cod là gì, hãy cùng VN24h.info tìm hiểu để kinh doanh hiệu quả hơn nhé!

Định nghĩa Ship Cod là gì?

Ship hàng không phải là một khái niệm quá mới mẻ đối với những người làm kinh doanh, đặc biệt là đối với những người kinh doanh online. Hình thức vận chuyển hàng hóa đến với khách hàng đã trở nên phổ biến trong nền kinh doanh trực tuyến hiện nay. Khi mua sắm, khách hàng có thể lựa chọn hình thức để người bán ship hàng cho mình thông qua các đơn vị vận chuyển, trong đó có hình thức Ship Cod. Vậy Ship Cod là gì?

Ship Cod là từ viết tắt bằng tiếng Anh, trong đó Ship nghĩa là Giao hàng, Cod là viết tắt của Cash On Delivery. Hiểu đơn giản, Ship Cod là hình thức giao hàng mà đơn vị vận chuyển sẽ thu tiền hộ người bán. Phía khách hàng sau khi nhận hàng, kiểm tra sản phẩm đầy đủ xong mới phải thanh toán tiền cho đơn vị vận chuyển

Ship Cod là gì?
Ship Cod còn được gọi với cái tên khác đó là Cash On Delivery

Hiện nay, ship Cod đang là phương thức giao hàng có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhờ những ưu điểm tối ưu cho cả người bán và người mua. Hoàn toàn khác với những hình thức ship hàng khác, khi yêu cầu người bán hàng ship Cod cho mình, khách hàng có quyền nhận hàng và kiểm tra mặt hàng mà mình đặt mua, nếu cảm thấy ưng ý thì sẽ thanh toán. Nếu không ưng ý thì người mua có quyền yêu cầu gửi trả mặt hàng về lại người bán.

Cách nhận tiền ship Cod như thế nào?

Bạn là người bán hàng, tùy thuộc vào đơn vị vận chuyển mà bạn sử dụng, bạn có thể nhận tiền ship Cod qua hai phương thức: Nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng.

  • Hình thức nhận tiền mặt: Người bán hàng có thể trực tiếp đến đơn vị vận chuyển hoặc bưu cục của đơn vị vận chuyển, sử dụng phiếu giao hàng yêu cầu đơn vị đó quyết toán khoản tiền đã nhờ người giao hàng thu hộ, sau khi các đơn hàng đã được giao đến tay của người mua hàng. Thông thường, sau khi sản phẩm được người mua thanh toán đầy đủ, từ 3~7 ngày bạn sẽ nhận được tiền ship cod.
  • Hình thức chuyển khoản ngân hàng: Một số đơn vị vận chuyển đã áp dụng hình thức chuyển khoản tiền ship cod giúp tiết kiệm thời gian cho cả người bán và bên vận chuyển. Đơn giản là bạn chỉ cần đăng ký số tài khoản nhận tiền, sau khi các đơn hàng hoàn thành, hệ thống của bên vận chuyển sẽ tự động thanh toán số tiền COD vào tài khoản của bạn theo định kỳ hàng tháng hoặc hàng tuần.
Sau khi tất cả đơn hàng đã được giao thì người bán sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản ngân hàng
Sau khi tất cả đơn hàng đã được giao thì người bán sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản ngân hàng

Vì sao bạn nên sử dụng Ship Cod?

Ở Việt Nam hiện nay, chưa có bất kể hình thức nào có thể bảo vệ được người mua hàng thông qua mạng internet. Nhiều kẻ xấu đã lợi dụng để lừa đảo, bán hàng kém chất lượng, khiến khách hàng mất lòng tin đối với người bán hàng online.

Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ ship Cod phát triển thì người mua hàng có quyền nhận, kiểm tra mặt hàng đó, nếu thấy đảm bảo chất lượng mới phải thanh toán. Từ đó lòng tin của người mua hàng mới được nâng cao hơn, yên tâm hơn và người bán hàng cũng trung thực và có trách nghiệm hơn.

Một số dịch vụ ship Cod phổ biến và bảng giá mà bạn cần biết

  1. Dịch vụ vận chuyển VNPost-EMS

Dịch vụ này nhận vận chuyển hàng hóa, vật phẩm, hàng hóa trên khắp đất nước. VNPost-EMS là đơn vị đã vào trong Liên Minh Bưu chính của Thế Giới, có nhiều chi nhánh rộng khắp nước ta. Cước tính phí Cod của EMS sẽ được đơn vị tính với 1% trên tổng số tiền thu hộ.

Đây là đơn vị vận chuyển hàng hóa, vật phẩm, giấy tờ trên khắp đất nước và nằm trong liên minh Bưu Chính Thế Giới
Đây là đơn vị vận chuyển hàng hóa, vật phẩm, giấy tờ trên khắp đất nước và nằm trong liên minh Bưu Chính Thế Giới
  1. Dịch vị ship hàng Viettel Post

Đây là đơn vị giao hàng thuộc tập đoàn viễn thông Quân Đội Viettel, được hình thành vào năm 1997. Giá thành của phí vận chuyển Cod là 1,3% số tiền thu hộ ít nhất là 20,000 ngàn đồng cho 1 đơn hàng đi đến huyện và xã. Cước Cod trong trung tâm thành phố là 0,8% đối với đơn hàng tối thiểu 15,000 ngàn cho 1 đơn hàng.

  1. Giao Hàng Nhanh

Giao hàng nhanh là một đơn vị giao hàng chuyên về việc thu tiền nội bộ, được thành lập vào năm 2012. Cước tính Cod của đơn hàng giao hàng trong 60 phút là từ 30 đến 80 ngàn.

Giao hàng nhanh là đơn vị giao hàng chuyên về việc thu hộ cho chủ shop
Giao hàng nhanh là đơn vị giao hàng chuyên về việc thu hộ cho chủ shop
  1. Dịch vụ Sship

SShip là đơn vị luân chuyển hàng hóa được áp dụng hệ thống GPS và Google Maps thông qua các trang web. Dịch vụ này sẽ miễn phí cước cho đơn hàng có giá trị dưới 2 triệu đồng, còn đối với đơn hàng trên 2 triệu thì cước phí ship Cod là 1%.

  1. GrabExpress

GrabExpress là đơn vị giao hàng của hãng xe ôm công nghệ Grab, được vận hành thông qua smartphone. Chính vì thế, các chủ doanh nghiệp đều có thể đặt xe ôm công nghệ giao hàng rất nhanh và tiện lợi. Phí vận chuyển sẽ được tính tùy theo quãng đường mà đơn hàng sẽ đến.

GrabExpress là đơn vị vận chuyển giao hàng của hãng xe ôm công nghệ Grab
GrabExpress là đơn vị vận chuyển giao hàng của hãng xe ôm công nghệ Grab

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn Ship Cod là gì cùng những lưu ý khi sử dụng hình thức vận chuyển này. Chắc chắn rằng những thông tin trên sẽ rất có ích cho các bạn trong thị trường mua sắm trực tuyến. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ và tràn đầy niềm vui mới.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button